Xuất hiện trình giả lập miễn phí, cho phép bạn chơi game PC trực tiếp trên smartphone Android của mình

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,161
Được thích
2,470
1866 #1

Game PC được phát triển để được chơi trên PC, điều đó là điều đương nhiên. Nhưng nếu bạn muốn thử chúng trên smartphone Android thì sao, ứng dụng Winlator có thể được bạn quan tâm.

Cụ thể, Winlator là một trình giả lập PC mới dành cho Android mà bạn có sẵn để tải xuống trên GitHub, cho phép bạn chạy các tựa game PC yêu thích của mình trên smartphone Android, ngay cả khi chúng không được thiết kế để chạy những phần cứng và phần mềm như Android.

Ứng dụng thực hiện điều này bằng cách sử dụng Wine, một lớp tương thích cho phép các ứng dụng Windows chạy trên các hệ điều hành không phải Windows và Box86 / Box64, một nhánh của Wine được thiết kế đặc biệt để chạy các ứng dụng x86_64 trên bộ xử lý ARM.

Cài đặt ứng dụng trên smartphone Android của bạn thật dễ dàng. Bạn cần tải xuống và cài đặt file APK từ GitHub Releases. Khi bạn đã cài đặt APK, bạn sẽ cần tải xuống file OBB (main.1.com.winlator.obb) và đặt nó vào folder /storage/emulated/0/Android/obb/com.winlator. Nếu folder bị thiếu, hãy tạo một folder theo cách thủ công. Khi bạn đã hoàn thành các bước này, hãy khởi chạy ứng dụng và đợi quá trình cài đặt kết thúc.


Giờ đây bạn có thể tải và chơi những tựa game PC cũ như Deus Ex, Hitman 2 và Far Cry 2, mặc dù FPS không cao, nhưng vẫn có thể trải nghiệm được. Một người dùng Reddit nói rằng họ chơi trên smartphone cấu hình cao và đạt FPS trung bình là 40.

Như bạn có thể biết, chơi game PC trên smartphone Android có một số hạn chế rõ ràng. Một trong những điều quan trọng có thể là điều khiển màn hình cảm ứng trên smartphone, không phù hợp với các tựa game được thiết kế với điều khiển bàn phím và chuột.

Theo Neowin
 
Sửa lần cuối:
Top Bottom