Xu Hướng Nhà Thông Minh Tất Yếu Trong Tương Lai

suong111

Member
Tham gia
4/4/21
Bài viết
75
Được thích
0
64 #1
Tại Việt Nam, nhà thông minh vẫn đang trong quá trình được người dùng Việt biết đến, tuy nhiên các thành phố lớn mạnh về kinh tế và công nghệ như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,... luôn đi đầu trong mọi xu hướng trong đó có cả xu hướng nhà thông minh.

Nhà thông minh đã làm thay đổi kiến trúc nhà truyền thống thành những ngôi nhà, căn hộ ở hiện đại giúp người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời trong chính căn nhà của mình. Vậy xu hướng nhà thông minh trong tương lai sẽ như thế nào?


Tối ưu hóa các thiết bị thông minh
Hiện nay, các hãng sản xuất sản phẩm, thiết bị thông minh nâng cấp và tích hợp rất nhiều tính năng ưu việt. Song, chúng vẫn không thể phủ nhận rằng vẫn còn một số điểm hạn chế. Nên các doanh nghiệp sẽ dựa trên điều này để khắc phục phát triển thêm nhiều sản phẩm tốt nhất.


Bên cạnh đó, hãng cũng nên nghiên cứu sao cho thiết bị phát huy toàn diện nhiều tính năng càng tốt như đèn chiếu sáng, loa, camera thông minh, trung tâm điều khiển, cảm biến,... để khi lắp đặt người dùng không cần phải sử dụng nhiều thiết bị trong nhà thông minh, tối ưu hơn và tiết kiệm thời gian điều khiển.Như vậy, có thể trong tương lai các sản phẩm thiết bị sẽ được tích hợp nền tảng AI nhằm đáp ứng tốt hơn cho trải nghiệm nhà thông minh của người Việt.


Chú trọng tính bảo mật trên các thiết bị
Bảo mật an toàn luôn là vấn đề được người dùng quan tâm, kể cả các thiết bị di động cá nhân, phương tiện vận chuyển, tài sản hay thậm chí là thông tin cá nhân. Nên nhà thông minh cũng phải đảm bảo những giải pháp an ninh, bảo mật trên các thiết bị để mang lại niềm tin cho chủ nhà.


Tiết kiệm năng lượng, tạo môi trường xanh
Ở Việt Nam, người tiêu dùng vẫn luôn ưu tiên thiết bị nào tiêu thụ điện càng thấp càng tốt. Bởi vì, cuộc sống người dân Việt Nam vẫn còn nhiều khó khăn nhất là ở vùng quê, nông thôn. Vậy nên, khi nghiên cứu một sản phẩm nhà sản xuất không chỉ đánh mạnh vào tính năng không mà còn giá thành thấp, an toàn, tiện dụng và thân thiện với môi trường sống.


Sử dụng phổ biến Voice Control
Voice Control là nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói, bạn có thể ra lệnh cho các thiết bị hoạt động thông qua những câu lệnh theo kịch bản bằng loa thông minh (đóng vai trò là một trợ lý ảo). Có 3 nền tảng hỗ trợ trợ lý ảo phổ biến nhất hiện nay, là: Google, Amazon Alexa và Apple.

Nhìn chung, các giải pháp, thiết bị thông minh hiện nay vẫn còn khá ít. Đa phần chỉ có những sản phẩm được cải tiến dựa trên tính năng của thiết bị trước đây như đèn, loa,... Hy vọng, trong tương lai các thiết bị sẽ được cải tiến ưu việt hơn nữa để đáp ứng thỏa mãn nhu cầu người dùng tại thị trường Việt Nam.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom