Xu hướng thiết kế UI/UX trong năm 2018

Tham gia
31/8/17
Bài viết
101
Được thích
4
614 #1
UI và UX là gì?

UI khác UX như thế nào?

Xu hướng thiết kế UI/UX trong năm 2018 là gì?

Hiện nay, khi App Mobile ngày càng phát triển mạnh mẽ thì một trong những vấn đề được đội ngũ lập trình và chủ doanh nghiệp quan tâm đó chính là UX và UI của người dùng trên các ứng dụng đó. Một ứng dụng muốn tăng lợi thế cạnh tranh so với những đối thủ trên thị trường thì nhất định phải có thiết kế UX, UI nổi bật. Vậy UX/ UI là gì và chúng khác nhau như thế nào?

UI và UX

UI – User Interface: là giao diện người dùng, là những gì người dùng nhìn thấy trên App Mobile.

UX – User Experience: là trải nghiệm của người dùng trên ứng dụng đó. UX vô cùng quan trọng trong việc quyết định sự thành công hay thất bại của bất kỳ ứng dụng nào, vì thế đội ngũ thiết kế phải có công đoạn nghiên cứu hành vi, tâm lý của người dùng để đảm bảo người dùng có trải nghiệm tốt nhất trên ứng dụng.

Ví dụ, chúng ta có thể liên tưởng đến việc đi ăn ở một nhà hàng. Nhà hàng sang trọng, nhạc du dương và đĩa thức ăn trình bày đẹp mắt là những cái ta nhìn thấy được, giống như UI (giao diện người dùng). Nhưng nếu người phục vụ có lời lẽ thô lỗ thì mọi ấn tượng tốt ban đầu kia bỗng tan biến và ta không muốn đến nhà này lần nào nữa, thì đây chính là UX (trải nghiệm người dùng).

Vì sao thiết kế UX là quan trọng?

UX là yếu tố quyết định người dùng có muốn tiếp tục sử dụng sản phẩm/ dịch vụ bạn cung cấp hay không, trực tiếp ảnh hưởng đến sự thành công của một ứng dụng và doanh nghiệp. Người dùng có trải nghiệm tốt trên ứng dụng thì chúng ta mới có thể giữ được tương tác với người dùng lâu dài. Trên thị trường hiện nay có vô số ứng dụng di động, người dùng không khó để có thể tìm cho mình một ứng dụng phù hợp với nhu cầu của cá nhân, vì thế chỉ cần sẩy chân, bạn dễ dàng đánh mất khách hàng tiềm năng vào tay các đối thủ tìm năng, thiết kế UX cũng do đó mà vô cùng cần thiết.

Nếu giao diện ứng dụng (UI) của bạn tuyệt vời và đa dạng, người dùng sẽ có ấn tượng tốt; nhưng nếu các thao tác, thủ tục trên app rườm rà, khó hiểu, người dùng sẽ bỏ rơi app đó và chọn một ứng dụng tương đương có cách thức thực hiện đơn giản hơn.

Nói cách khác, UI là công cụ mang khách hàng mới đến cho ứng dụng nhưng để giữ chân khách hàng thì UX phải làm nhiệm vụ đó.

Xu hướng thiết kế UI/UX trong năm 2018


Nếu doanh nghiệp bạn đang xem xét việc thiết kế ứng dụng điện thoại chất lượng thì dưới đây là một số xu hướng cho design UX/UI trong năm 2018 để bạn tham khảo:

Tập trung vào nội dung (content): không gian của ứng dụng trên di động là rất nhỏ nhưng đa số người lập trình ai cũng muốn truyền tải càng nhiều nội dung càng tốt, điều này là không nên, bạn nên để chữ dễ nhìn và cho nằm trên một khoảng trắng hoặc khoảng không rộng để không cảm giác chữ nhỏ chi tiết, khó nhìn. Cách này sẽ giúp người dùng thoải mái khi đọc content, tránh mỏi mắt và tạo cảm giác ứng dụng rất chuyên nghiệp. Để tránh trường hợp ghi quá nhiều chữ, người thiết kế có thể thay thế chữ bằng icon, vừa mang tính biểu tượng và vừa rút ngắn độ dài của chữ.

Tăng cường kĩ thuật số, công nghệ hóa: với những ứng dụng như một trợ lý ảo như Siri, Alexa và các App sử dụng trí thông minh nhân tạo khác, người dùng cảm thấy rất tiện lợi khi sử dụng và cũng rất thích tải những ứng dụng có những tính năng hiện đại, đơn giản quy trình kéo vuốt trên màn hình. Do đó, các ứng dụng ngày nay thường hay tích hợp nhiều tính năng nhận diện giọng nói để yêu cầu thực hiện thao tác trên App Mobile.

Voice Interface: những lời chào, giới thiệu từ App được phát ra khi người dùng lần đầu sử dụng app là một xu hướng trong thiết kế app hiện nay.

Thực tế ảo (Augmented reality): một trong những ứng dụng tiên phong trong sử dụng thực tế ảo là Pokemon Go và tạo nên cơn sốt toàn cầu, dự đoán trong năm 2018 hoặc trong 2019, những ứng dụng thực tế dạng này sẽ nở rộ trên cả App Store và Google Play.

Cá nhân hóa sản phẩm: từ font chữ, màu sắc đến các hình ảnh đều mang tính cá nhân cho người dùng. Ví dụ, bạn càng lớn tuổi thì giao diện, màu sắc của app sẽ trầm hơn hoặc với người lớn tuổi thì chữ sẽ lớn hơn và các nút ấn cũng to hơn về kích thước.

Thiết kế UX/UI tuyệt vời với Tera App

Bạn là doanh nghiệp vừa và nhỏ, nguồn lực để thiết kế App Mobile là chưa có? Vậy Tera App chính là giải pháp dành cho bạn. TeraApp cung cấp dịch vụ tạo App Mobile với giao diện ứng dụng phù hợp với từng ngành hàng. Các cá nhân và doanh nghiệp không cần phải tốn một khoảng đầu tư lớn cho đội ngũ programmer để lập trình App Mobile nữa; mà thông qua thuê dịch vụ tạo ứng dụng của TeraApp với mức chi phí hợp lý, chính bạn là người tự tay thiết kế app mobile cho riêng mình.

Liên hệ với chúng tôi:

· TeraApp.Net – Nền Tảng Tạo Ứng Dụng Di Động Miễn Phí Trong 10 Phút

· Website : Tạo ứng dụng di động cho doanh nghiệp trong 10 phút |TeraApp

· Hotline: 0903 327 780 – 0903 786 808

· Email: [email protected]

· Fanpage TeraApp: - TeraApp

· Youtube TeraApp:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom