Xu hướng tuyển dụng ngành CNTT năm 2021

pmtuan93

Member
Tham gia
13/4/21
Bài viết
105
Được thích
0
275 #1
Công nghệ thông tin là một trong những ngành nghề phát triển nhanh nhất trong những năm gần đây. Các yêu cầu công việc CNTT và xu hướng đang thay đổi nhanh chóng qua từng năm từ phần cứng máy tính sang thương mại điện tử và luôn dẫn đầu trong xu hướng tuyển dụng CNTT. Hãy cùng freeC đi tìm hiểu xu hướng tuyển dụng ngành CNTT trong năm 2021 qua bài viết sau.

Những xu hướng tuyển dụng ngành CNTT chính

Xu hướng về Big dataTầm quan trọng của big data và các công nghệ quản lý dữ liệu liên quan sẽ tiếp tục phát triển trong suốt năm 2021. Điều này có nghĩa big data sẽ là một triển vọng lớn vì các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số phụ thuộc vào lượng dữ liệu khổng lồ để đạt được hiệu quả. Các doanh nghiệp dựa vào quản lý dữ liệu để có được các chỉ số chuyển đổi từ các kết nối kỹ thuật số của họ. Điều này có nghĩa là mức lương cho chuyên môn này rất cao.

Xu hướng về Container hóa

Nói một cách đơn giản, vận chuyển container là một loại hình vận chuyển ảo hóa cho phép bạn chạy các ứng dụng của mình trên các máy chủ dựa trên đám mây mà không bị ràng buộc bởi các máy chủ truyền thống. Mỗi khi bạn tìm kiếm thứ gì đó trên Google, gọi Grab hoặc đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của mình, dữ liệu cá nhân của bạn sẽ được theo dõi thông qua một bộ các gói phần mềm riêng biệt, còn được gọi là container.

Cho dù phương pháp này vô hình với người dùng, nhưng nó lại trở thành cách thức thống trị để lập trình các ứng dụng ngày nay. Rất nhiều lập trình viên thích phương pháp này, vì nó cho phép họ có thể sửa đổi công việc mà không can thiệp vào đồng nghiệp. Hơn nữa phần mềm cũng chạy mượt hơn và tiết kiệm được chi phí.

Hiệu suất trên mobile web

Bất kỳ trang web nào không tối ưu hóa cho các thiết bị di động sẽ bị google hạn chế tìm kiếm cũng như lên hạng. Ngày càng có nhiều người dùng mong muốn trải nghiệm web trực tuyến tuyệt vời từ thiết bị di động, cuộc đua phát triển tối ưu hóa website trên thiết bị di động dành cho doanh nghiệp ngày càng sôi nổi. Một vài xu hướng chính cho web di động trong năm 2021 sẽ là: những thiết kế chỉ dành riêng cho thiết bị di động, sử dụng ảnh động, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, các ứng dụng an toàn và thân thiện.

Xu hướng tuyển dụng ngành CNTT về điện toán đám mây

Nền tảng điện toán đám mây cho phép các giải pháp kinh doanh đa dạng hơn bao giờ hết và đang được các doanh nghiệp nhỏ tiếp cận. Các kỹ sư CNTT có thể giúp các doanh nghiệp thiết lập và di chuyển điện toán đám mây theo yêu cầu. Điện toán đám mây được dự đoán là một trong những xu hướng nghề nghiệp CNTT chính của năm 2021

Phát triển phần mềm cho các doanh nghiệp

Phần mềm cho doanh nghiệp là những phần mềm được phát triển để đáp ứng nhu cầu của một tổ chức được thiết lập để phản ánh các xu hướng gần đây chẳng hạn như Grab, Snapchat và Tinder. Việc bắt chước phần mềm tiêu dùng này sẽ dẫn đến việc tái cấu trúc quy trình hỗ trợ nhân viên CNTT và kỹ thuật phần mềm sẽ được mở rộng để đáp ứng nhu cầu này. Công cụ giao tiếp nhóm Slack là một ví dụ về những gì bộ xu hướng công nghệ đang hướng tới.

Trên đây là bài viết chia sẻ về xu hướng tuyển dụng ngành CNTT trong năm 2021. Hy vọng bài viết này mang đến cho bạn những thông tin bổ ích và có giúp các bạn tìm việc thành công.
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom