YouTube bắt đầu ẩn số lượng 'dislike' trên mỗi video

Hải Hài Hước

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
11,883
Được thích
16,227
353 #1

YouTube đã thay đổi khá nhiều trong thấp kỷ qua, nhưng các nút Like và Dislike vẫn là thành phần cốt lõi của nền tảng này. Đây giống như chỉ số để nhà sáng tạo nội dung đánh giá nhanh về việc liệu video đó có phù hợp hay thu hút khán giả không. Mọi thứ sẽ không có gì phải bàn cãi nếu như hai nút này được dùng vào đúng mục đích, thay vì bị lợi dụng cho những chiêu trò "ném bom dislike video" ngày càng diễn ra thường xuyên hơn.

Sau quá nhiều phản ánh từ cả cộng đồng lẫn nhà sáng tạo nội dung, có vẻ như YouTube sẽ thay đổi cách hiển thị số lượt thích trên mỗi video. Trong một bài đăng trên blog, công ty chia sẻ như sau: "Chúng tôi đã thử nghiệm nút không thích để xem liệu những thay đổi này có thể giúp bảo vệ người sáng tạo khỏi việc bị quấy rối và giảm thiểu các cuộc tấn công có chủ ý nhằm vào mục đích dislike video"... Sau khi ẩn nút không thích, dường như hành động này đã giảm đi đáng kể bởi nó không còn hiệu quả.


Theo dữ liệu thu thập từ đợt thử nghiệm, YouTube nhận thấy rằng phần lớn những cuộc tấn công nhằm vào mục đích dislike video thường xuất hiện ở các kênh nhỏ. Nơi mà phần lớn lượt xem đến từ trung gian hoặc không có sẵn lượng thành viên theo dõi thường xuyên.

YouTube sẽ bắt đầu ẩn số lượt không thích trên tất cả các video bắt đầu từ tháng 11 này. Khi người dùng đăng tải nội dung mới thông qua YouTube Studio sẽ vẫn hiển thị lượt không thích, nhưng không được hiển thị công khai như trước.

Việc ẩn lượt không thích từng được áp dụng bởi nhiều mạng xã hội khác không riêng gì YouTube, có thể kể đến như Twitter (sau đó bổ sung thêm nút phản đối thay vì không thích) hay Instagram đã thử nghiệm ẩn lượt like/dislike trước đây.

Các vide có lượt không thích nhiều nhất trên YouTube:
  • YouTube Rewind 2018 với 19,67 triệu lượt không thích
  • Baby Shark Dance với 14,45 triệu lượt không thích
  • Đoạn giới thiệu Sadak 2 với 13,64 triệu lượt không thích
  • MV 'Baby' của Justin Bieber với 12,40 triệu lượt không thích
[...] Xem chi tiết tại đây: YouTube says it will hide public dislike counts on videos


TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom