YouTube bị người dùng kiện vì chặn trình chặn quảng cáo một cách bất hợp pháp

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,201
Được thích
2,483
900 #1

Đầu tháng này, cuộc chiến chống lại các trình chặn quảng cáo của YouTube đã bắt đầu một cách mạnh mẽ khi nền tảng này bắt đầu chặn các trình chặn quảng cáo trên toàn thế giới và cung cấp cho người dùng lựa chọn đăng ký Premium. Giờ đây, có vẻ như việc chặn trình chặn quảng cáo của YouTube rơi vào tình thế khó khăn khi một nhà tư vấn về quyền riêng tư đang đưa ra cáo buộc hình sự đối YouTube vì động thái này của công ty.

Theo một báo cáo, Alexander Hanff đang đệ đơn khiếu nại YouTube theo luật lạm dụng máy tính của Ireland. Hanff tuyên bố rằng anh ta đã thông báo cho cảnh sát quốc gia Ireland về việc đưa ra tuyên bố về đơn khiếu nại hình sự nói trên và cảnh sát đã thừa nhận người khiếu nại của anh ta và yêu cầu thêm thông tin về vấn đề này.

Hanff nói về cách YouTube chịu trách nhiệm chạy các tập lệnh theo dõi bất hợp pháp giúp nền tảng này phát hiện các trình chặn quảng cáo và hành vi này có nghĩa là vi phạm hoạt động tự do và theo dõi bất hợp pháp công dân EU. Ngoài cáo buộc gián điệp, Hanff cũng đã đệ đơn khiếu nại dân sự chống lại hệ thống thẩm vấn trình duyệt của YouTube chịu trách nhiệm phát hiện các trình chặn quảng cáo lên Ủy ban bảo vệ dữ liệu Ireland. Các nhà chức trách đang truy lùng Google để tìm câu trả lời cho khiếu nại được đưa ra đối với nền tảng phát video trực tuyến.


“Tôi coi tập lệnh của YouTube là phần mềm gián điệp — hay còn gọi là công nghệ giám sát, vì nó được triển khai mà tôi không biết hoặc không cho phép thiết bị của tôi nhằm mục đích duy nhất là chặn và giám sát hành vi của tôi"

Hanff hy vọng rằng đơn kiện hình sự này sẽ gửi một thông điệp tới YouTube và khiến Google ngừng hoạt động giám sát trái với luật pháp EU. Anh ấy nói về tầm quan trọng của sự đồng ý trong việc thực hiện bất kỳ tương tác không cần thiết nào và nền tảng đã không tìm kiếm bất kỳ sự đồng ý nào từ công dân.
Hiện tại chúng ta chưa biết YouTube hoặc Google sẽ phản ứng thế nào với vấn đề này, nhưng điều này đang thu hút cộng đồng người dùng internet trên toàn thế giới.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom