YouTube cập nhật giao diện mới với các góc bo tròn đẹp mắt cho toàn bộ người dùng PC trên thế giới

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
1054 #1

Gần đây, nhiều người nhận thấy Google thực hiện nhiều thay đổi đối với các ứng dụng và dịch vụ của mình để giúp giao diện người dùng nhất quán hơn giữa các nền tảng. YouTube nói riêng đã có nhiều cải tiến sau khi Google đưa ra sáng kiến nhằm làm cho nền tảng chia sẻ video của mình trở nên hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh. Giờ đây, bản thân các video YouTune đang có giao diện mới với các góc cong thay vì các cạnh thẳng.

Người phát ngôn của YouTube Allison Toh đã xác nhận với The Verge vào thứ 3 rằng tất cả người dùng sẽ thấy các góc cong trong video trên trang web dành cho Desktop. Thay đổi sẽ diễn ra dần dần ở cấp tài khoản nhưng đã bắt đầu triển khai cho nhiều người dùng.

Với thay đổi này, trình phát video chính giờ đây khớp với trình phát video nhỏ và đề xuất video vốn đã sử dụng các góc tròn trong một thời gian. Ngược lại với một góc cứng nhắc, kiểu dáng tròn trịa này mềm mại hơn và mang lại cho trình phát video cảm giác hiện đại hơn.

Tuy nhiên, sự thay đổi này không phải là không có nhược điểm và cho đến nay đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều. Một số pixel từ nội dung gốc không còn được hiển thị vì YouTube đã cắt video một cách hiệu quả. Và từ góc độ thiết kế, các góc tròn có vẻ không phù hợp trên màn hình máy tính có các góc vuông.

Giao diện mới sẽ không mở rộng sang chế độ rạp hát, nhằm mục đích tối đa hóa kích thước màn hình của bạn. Khi video được phóng to, chúng vẫn lấp đầy toàn bộ màn hình của bạn, do đó các góc sẽ chỉ được làm tròn ở chế độ toàn màn hình nếu màn hình của bạn có các góc được bo tròn.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom