YouTube "cố tình" load video chậm 5 giây nếu người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,201
Được thích
2,483
520 #1

YouTube dường như đã áp dụng một chiến lược mới trong trò chơi mèo vờn chuột chống lại các trình chặn quảng cáo. Phương pháp mới nhất của công ty nhằm làm giảm trải nghiệm đối với những người dùng sử dụng trình chặn quảng cáo đó chính là load chậm video 5 giây khiến nhiều người bức xúc.

YouTube đã xác nhận rằng nền tảng này đang cố tình trì hoãn việc load video khi phát hiện người dùng đang sử dụng trình chặn quảng cáo. Thay đổi chính sách này có thể là phản ứng đối với các trình chặn quảng cáo gần đây đã bắt đầu phớt lờ các biện pháp ban đầu của YouTube chống lại chúng.

Đầu tuần này, người dùng Reddit đã báo cáo rằng họ gặp phải sự chậm trễ khoảng 5 giây khi xem video YouTube trên Firefox và Edge, nhưng không phải trên trình duyệt Chrome của chính Google. Các cuộc điều tra cho thấy những sự gián đoạn này xảy ra bất cứ khi nào một video được mở trong tab hoặc cửa sổ mới. Cuối cùng, mã JavaScript nhằm mục đích gây ra sự chậm trễ này đã được xác định trên trang web.

YouTube xác nhận trong một tuyên bố rằng họ đã triển khai những lần tạm dừng này để thuyết phục người dùng chặn quảng cáo tắt tính năng chặn quảng cáo cho YouTube, gỡ cài đặt trình chặn quảng cáo của họ hoặc đăng ký YouTube Premium. Công ty cũng cảnh báo rằng các trình chặn quảng cáo có thể làm xấu đi trải nghiệm xem trên tất cả các trình duyệt.


Cách tiếp cận mới này tuân theo một chiến thuật nghiêm khắc hơn được triển khai trên toàn cầu trước đó vài tuần, khiến việc phát lại video tạm thời hoặc vĩnh viễn bị tạm dừng đối với người dùng có trình chặn quảng cáo. Thông thường, người xem bị YouTube yêu cầu họ tắt tính năng chặn quảng cáo bằng một Popup. Một số người dùng nhận được cảnh báo rằng YouTube sẽ bị chặn hoàn toàn quyền truy cập của họ sau khi xem thêm ba video nữa mà không tắt chặn quảng cáo.

Chiến lược của YouTube được cho là đã đạt được một số thành công trong ngắn hạn. Các nhà cung cấp tính năng chặn quảng cáo đã ghi nhận số lượt gỡ cài đặt tăng đáng kể , trong đó các cuộc khảo sát cho rằng chính sách mới của YouTube là nguyên nhân chính.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom