YouTube cố tình load video chậm hơn 5 giây trên Firefox để ép người dùng cài Chrome

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,201
Được thích
2,483
1309 #1

Một số người dùng đã phát hiện một sự cố mới cho thấy YouTube đang cố tình làm tê liệt trên Firefox và khiến tốc độ load video chậm hơn trên trình duyệt này.

Thoạt nhìn, nếu kết nối Internet của bạn ổn, thì có vẻ như sự cố có thể liên quan đến hiệu suất và tối ưu hóa phần cứng thay mặt cho Firefox, có thể là do hỗ trợ tăng tốc phần cứng kém hoặc dưới mức tối ưu hoặc việc sử dụng không đúng các luồng xử lý có sẵn, cùng nhiều vấn đề khác.

Tuy nhiên, người dùng đã phát hiện ra rằng khi lừa YouTube tưởng rằng đang load video trên Google thay vì Firefox, thì vấn đề lag 5 giây khi tải video YouTube trên trình duyệt Firefox đã hoàn toàn biến mất.

https://www.reddit.com/r/youtube/comments/17z8hsz

Người dùng Reddit có nickname Paintboth1234 thậm chí đã tìm ra đoạn code bên trong polymer của YouTube cho thấy rằng Google đang cố tình làm chậm YouTube trên Firefox:
Code:
setTimeout(function() {
    c();
    a.resolve(1)
 }, 5E3);
Rõ ràng, sự cố không xảy ra khi sử dụng uBlock Origin, vì vậy nếu bạn cảm thấy khó chịu khi bị lag mất 5 giây khi xem YouTube trên Firefox và không muốn tự mày mò thì bạn có thể cài đặt uBlock Origin vào Firefox để giải quyết vấn đề này.

 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom