YouTube chính thức xác nhận sẽ không còn xuất bản video tổng hợp theo từng năm

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,842
Được thích
503
789 #1

Cứ mỗi cuối năm, YouTube công bố một video tổng hợp những sự kiện, trào lưu hay những YouTuber nổi bật trong năm đó và được gọi là YouTube Rewind. Truyền thống này bắt đầu từ năm 2011 và lần cuối cùng xuất bản là vào năm 2019.

Mới đây, sau khi tạm dừng YouTube Rewind vào năm 2020 do những khó khăn và một số nguyên do khác, YouTube đã xác nhận độc quyền với tờ Tubefilter rằng công ty sẽ loại bỏ xuất bản video tổng hợp theo từng năm.

Quyết định được đưa ra vào dịp kỉ niệm 10 năm của YouTube Rewind. YouTube cho biết công ty không từ bỏ dự án vì những lời chỉ trích rộng rãi mà vì nền tảng đã trở nên quá lớn đến mức không thể gói gọn sự rộng lớn và đa dạng này chỉ trong những phút giây đó.


YouTube cũng cho biết công ty sẽ truyền cảm hứng lại cho người sáng tạo, những người có thể sản xuất phiên bản YouTube Rewind của riêng mình trong những năm gần đây.

"Kể từ khi Rewind bắt đầu vào năm 2011, chúng tôi đã thấy những người sáng tạo từ MrBeast (với 54 triệu lượt xem), elrubiusOMG và Slayy Point, cho đến rất nhiều người khác đã tạo video cuối năm của riêng mình, ghi lại những điều độc đáo của năm từ quan điểm cá nhân", phát ngôn viên của YouTube cho biết với tờ Tubefilter.

"Điều đó sẽ tiếp tục truyền cảm hứng khi thấy vô số cách mà các nhà sản xuất nội dung sáng tạo nhất trên thế giới, những người sáng tạo trên YouTube của chúng tôi gói gọn vào trong video Rewind của bản thân, trong khi YouTube gỡ bỏ video Rewind của riêng mình".


Mặc dù thừa nhận rằng người sáng tạo là cách tốt nhất để video Rewind tiếp tục phát triển nhưng YouTube sẽ không tài trợ cho bất kì nỗ lực nào trong các video được xuất bản, dù công ty sẽ quảng cáo những video đó trên các kênh mạng xã hội của mình.

Sau khi không còn xuất bản video Rewind, YouTube vẫn sẽ tiếp tục công việc tạo ra danh sách xu hướng hàng năm, xếp hạng các video và người sáng tạo đáng chú ý trên các danh mục khác nhau.

Cuối cùng, YouTube hé lộ rằng công ty đang lên kế hoạch cho trải nghiệm tương tác toàn cầu vào cuối năm 2021 nhưng từ chối tiết lộ bất kì chi tiết nào về vấn đề này.


Năm 2018 là năm cuối cùng YouTube phát hành video Rewind theo ý tưởng ban đầu: một bản mashup có kinh phí lớn và được biên tập chặt chẽ do studio kĩ thuật số Portal A đồng sản xuất, trong đó những người sáng tạo, meme và các bài hát ăn khách được kết hợp thành câu chuyện siêu thực và có kịch bản lỏng lẻo.

Tuy nhiên, YouTube Rewind 2018 nhanh chóng trở thành video với số lượt "không thích" nhiều nhất mọi thời đại, khi người xem than thở rằng những người sáng tạo và những khoảnh khắc lan truyền đã bị bỏ đi. Trong bức thư ngỏ, CEO YouTube Susan Wojcicki thừa nhận rằng đoạn video đó đã bị sai sót.

Điều đó cho thấy trong những năm trước, video Rewind đã được nhiều người mong đợi và nhìn chung được đánh giá tốt với số lượt "thích" vượt trội hơn so với số lượt "không thích" trong các năm 2014, 2015 và 2016.


Vào năm 2019, YouTube đã thực hiện một cách hơi khác với video Rewind khi từ bỏ định dạng truyền thống và chuyển sang danh sách theo hướng tổng hợp dữ liệu. Mặc dù về mặt kĩ thuật vẫn mang nhãn "Rewind" nhưng phiên bản này vẫn không tránh khỏi sự chỉ trích.

Gần đây nhất, YouTube cho biết công ty đã "tạm dừng hoạt động Rewind" vào năm 2020 khi ám chỉ đến dịch virus Corona và xem xét toàn bộ xã hội về chủ nghĩa phân biệt chủng tộc có hệ thống sau vụ sát hại George Floyd.Theo Tubefilter.​
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom