YouTube ra mắt Shorts nhằm cạnh tranh TikTok

Trương Minh Nhật

Moderator
Staff member
Tham gia
14/7/16
Bài viết
4,644
Được thích
3,663
1419 #1


Tính đến thời diểm hiện tại, TikTok hiện đang là một trong những nền tảng mạng xã hội được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Bằng chứng cho việc này là hiện rất nhiều ông lớn đang tranh đấu để có được ứng dụng này tại hị trường Mỹ. Vì thế mới đây, YouTube cũng không thể đứng yên và đã ra mắt đột đối thủ cạnh tranh với cách hoạt động tương tự.

Cụ thể trong ngày hôm nay, YouTube đã chính thức giới thiệu "Shorts", một tính năng video định dạng ngắn nằm ngay trong ứng dụng chính. Được biết trong thời gian gần đây, YouTube đã làm nổi bật các video ở định dạng trên.

Với Shorts, mọi thứ đã được đưa lên tầm cao mới khi người dùng sẽ được cung cấp các công cụ tạo video tương tự như những công cụ được tìm thấy trên TikTok và Reels. Được biết, tính năng "Shots" sẽ được phát hành đầu tiên ở thị trường Ấn Độ, dưới dạng một bản beta.


Một bộ đếm thời gian và đếm ngược sẽ xuât hiện khi người dùng bắt đầu quay phim, đồng thời họ có thể kiểm soát tốc độ ghi để thêm một vài tùy chọn sáng tạo. Để mọi người thực sự sử dụng "Shots", YouTube sẽ làm nổi bật một nút để tải video mới lên ngay ở cuối thanh điều hướng của ứng dụng.

YouTube cho biết thêm, mặc dù Shorts đang ở 'giai đoạn đầu thử nghiệm', nhưng hiện tại họ đang phát hành tính năng này để nhận phản hồi từ người dùng nhằm cải thiện tính năng này theo thời gian. Vì thế ở thời điểm hiện tại, "Shots" ần như không có đầy đủ tính năng như TikTok, tuy nhiên đây cũng có thể là một sự thay thế tại các quốc gia TikTok bị cấm.

Xem thêm:


Theo: TNW
 
Top Bottom