YouTube Shorts đã có mặt tại Việt Nam, thêm nhiều tính năng mới: Thêm text và chú thích, bộ sưu tập âm thanh mẫu, bộ lọc màu cho video...

thudm

Well-Known Member
Tham gia
28/6/19
Bài viết
1,335
Được thích
701
1982 #1

Đây là công cụ tạo video dạng ngắn mới của YouTube cho phép người dùng trải nghiệm và sáng tạo các video ngắn hấp dẫn bằng điện thoại di động. Lần đầu tiên công bố vào tháng 9 năm 2020, YouTube dần mở rộng công cụ Shorts đến 26 quốc gia và hiện sẽ ra mắt tại hơn 100 quốc gia khắp thế giới.

Người dùng có thể truy cập vào các công cụ sáng tạo của Shorts bao gồm sử dụng camera quay nhiều phân khúc để kết nối nhiều đoạn video với nhau, khả năng quay video cùng với nhạc, điều khiển cài đặt tốc độ và nhiều hơn nữa. Thêm vào đó, cùng với việc mở rộng sản phẩm ra thị trường quốc tế, YouTube cũng mang đến một loạt các tính năng mới như:
  • Thêm văn bản vào các điểm cụ thể trong video.
  • Lấy âm thanh mẫu từ những video Shorts khác để phối vào video.
  • Tự động thêm chú thích vào video Shorts.
  • Ghi hình tối đa 60 giây với camera của công cụ Shorts.
  • Kết hợp các clip từ thư viện ảnh trên smartphone vào video vừa tạo từ camera của công cụ Shorts.
  • Thêm các bộ lọc màu cơ bản để chỉnh sửa video Shorts.
Những tính năng mới này bao gồm tính năng lấy âm thanh mẫu không chỉ từ các video Shorts khác mà còn từ các video trên khắp YouTube, nền tảng chứa hàng tỉ video trên toàn cầu, mở ra một sân chơi sáng tạo mới chưa từng có. Điều này có nghĩa là người dùng có thể đưa ra một bộ sưu tập những nội dung sáng tạo mà họ thích xem trên YouTube và giúp nó tiếp cận đối tượng khán giả mới dù đó là phản ứng với trò đùa yêu thích của họ, thử sức với những công thức nấu ăn mới của một nhà sáng tạo nội dung, hay diễn lại những tiểu phẩm hài. Những nhà sáng tạo sẽ có quyền kiểm soát và có thể chọn không tham gia Shorts nếu họ không muốn video dạng dài của mình được phối lại.

Mang đến trải nghiệm xem liền mạch trên YouTube

Giúp mọi người sử dụng Shorts để thưởng thức và khám phá nội dung từ người sáng tạo cũng là một mấu chốt khi trải nghiệm sản phẩm. YouTube đã đã giới thiệu trên trang chủ phần đặc biệt dành cho Shorts đã ra mắt trải nghiệm mới cho phép dễ dàng vuốt dọc từ video này sang video tiếp theo, và thẻ (tab) Shorts sẽ sớm có mặt trên thiết bị di động giúp người dùng có thể truy cập vào công cụ dễ dàng hơn chỉ với một lần nhấn.

Đến hôm nay, YouTube Shorts đã vượt qua 6,5 tỷ lượt xem hàng ngày trên toàn cầu.

Công cụ Shorts sẽ được tích hợp trên ứng dụng YouTube vốn đã quen thuộc và nhận được sự yêu mến từ người dùng. Ví dụ: nếu người dùng nghe một đoạn trích của bài hát trên Shorts, họ có thể dễ dàng tìm thấy toàn bộ bài hát, xem video nhạc hoặc tìm hiểu thêm về nghệ sĩ, tất cả đều có trên YouTube.

Hỗ trợ các nhà sáng tạo trên thiết bị di động

YouTube đã hỗ trợ thế hệ nhà sáng tạo biến sự sáng tạo của họ thành cơ hội kinh doanh và trở thành những công ty truyền thông thế hệ tiếp theo. Trong ba năm qua, YouTube đã trả hơn 30 tỷ đô la cho những người sáng tạo, nghệ sĩ và các công ty truyền thông.

Bản thử nghiệm của công cụ Shorts sẽ bắt đầu ra mắt hôm nay và sẽ chính thức ra mắt với người dùng trong vài tuần tới.

 

tungquantu123

Active Member
Tham gia
9/4/15
Bài viết
648
Được thích
249
#4
Làm sao để biết tài khoản youtube của m đã có tính năng này chưa nhỉ?
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom