YouTube Shorts sẽ sớm hiển thị quảng cáo cho người dùng

HaiiDeas

Telegram: t.me/techrumvn
Tham gia
23/4/16
Bài viết
12,948
Được thích
16,879
478 #1

Tính năng "Shorts" được YouTube ra mắt vào năm 2020 như một định dạng video ngắn, nhằm mang đến trải nghiêm mới mẻ cho người dùng và cạnh tranh trực tiếp với TikTok hay Instagram Reels. Ban đầu, tính năng này chủ yếu chỉ hữu ích cho creators như một cách để thu hút người dùng bởi nó không đem lại doanh thu quảng cáo. Tuy nhiên, có lẽ mọi thứ sẽ thay đổi trong thời gian tới và Google đã bắt đầu thử nghiệm quảng cáo trên các video ngắn này.

Theo Giám đốc kinh doanh của Google, Philipp Schindler đã chia sẻ với các nhà đầu tư về đợt thử nghiệm giới hạn vào thứ Ba vừa qua, chủ yếu liên quan đến quảng cáo về lượt cài đặt ứng dụng và một số nội dung khác nhưng có số lượng ít hơn. Mặc dù trong những ngày đầu đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ nhà quảng cáo, nhưng không rõ liệu thử nghiệm hiện tại có mang lại cho người sáng tạo một phần doanh thu như AdSense trên các video YouTube truyền thống hay không.

Tuy đã ra mắt từ năm 2020, nhưng tính năng Shorts vẫn chưa được tung ra cho tất cả người sáng tọa ở Hoa Kỳ cho đến tháng 5 năm ngoái. Đây cũng không phải là lần đầu tiên định dạng video ngắn có khả năng kiếm tiền - công ty đã cung cấp các chương trình dưới dạng "quỹ tiếp cận" giới hạn dành cho người sáng tạo Shorts video, phần lớn là những kênh YouTube lớn. TikTok cũng áp dụng một chính sách tương tự nhắm đến người sáng tạo với phạm vi rộng hơn, gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Đức, Ý, Pháp và Tây Ban Nha.

Google cũng xác nhận rằng, YouTube Shorts hiện có 30 tỷ lượt xem hàng ngày, nhưng điều đáng nói là hầu hết các video chỉ có nội dung khoảng vài giây (mặc dù tối đa có thể upload lên tới 60 giây). Nội dung hiển thị được phân phối dựa trên thuật toán để xuất những video mà bạn muốn xem.

Xem thêm:

TECHRUM.VN / THEO: X.DA
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom