YouTube thử nghiệm nút bỏ qua quảng cáo nhỏ hơn, khó nhấn hơn

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,866
Được thích
88
575 #1

YouTube đã thử nghiệm nhiều định dạng quảng cáo khác nhau trong những năm qua, bao gồm quảng cáo không thể bỏ qua và nhiều phân đoạn quảng cáo liên tiếp. Mặc dù một số thử nghiệm này vấp phải phản ứng dữ dội từ người dùng nhưng YouTube vẫn tiếp tục cho phép quảng cáo. Trong một động thái gần đây, nền tảng này đã bắt đầu thử nghiệm một nút mới, nhỏ hơn để bỏ qua quảng cáo — một thay đổi hiện đang được triển khai rộng rãi.

Thay đổi này bắt đầu được thử nghiệm vào tháng 8 và đang dần được mở rộng. Theo đó, nút “Skip ads” sẽ được làm nhỏ lại bằng 2/3 kích thước hình chữ nhật cũ. Tuy nhiên, thử nghiệm mới nhất cho thấy YouTube thậm chí còn thu nhỏ nút này hơn nữa, xuống chỉ còn một chữ “Skip”, vị trí của nút vẫn như cũ.


Nút "Skip" được thiết kế lại sắp ra mắt trên nhiều thiết bị ở các khu vực khác nhau, bao gồm cả web và thiết bị di động. Mặc dù một số người dùng có thể thích nút hình chữ nhật lớn hơn, nổi bật hơn, nhưng nút nhỏ hơn cũng không quá tệ khi ít nhất nó cũng cho phép bạn bỏ qua quảng cáo.

Việc YouTube tiếp tục thử nghiệm các định dạng quảng cáo làm nổi bật sự cân bằng mong manh giữa doanh thu quảng cáo và sự hài lòng của người dùng. Mặc dù nền tảng dựa vào quảng cáo để hỗ trợ hoạt động và trả tiền cho người sáng tạo nội dung, nhưng nền tảng này cũng cần duy trì trải nghiệm thân thiện với người dùng.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom