YouTube thử nghiệm quảng cáo “ít hơn nhưng dài hơn” trên smart TV, có thể dài tới hơn 4 phút

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
327 #1

YouTube đang cải tiến cách thức quảng cáo trên smart TV, Apple TV và console, hướng tới trải nghiệm xem truyền hình truyền thống. Thay vì khiến người xem phải mệt mỏi với những khoảng thời gian hiện quảng cáo thường xuyên nhưng ngắn, YouTube đang thử nghiệm ít quảng cáo hơn nhưng dài hơn trên các nền tảng này.

Việc này bắt nguồn từ một số hành vi và sở thích hấp dẫn của người xem. YouTube nhận thấy rằng người xem TV ở Mỹ trung bình xem nội dung của họ trong ít nhất 21 phút—khoảng thời lượng của một bộ phim thông thường. Nghiên cứu cũng gợi ý rằng 79% người xem thà chịu đựng thời gian nghỉ quảng cáo kéo dài một lần còn hơn là video của họ bị gián đoạn nhiều lần.

Chiến lược quảng cáo “ít hơn nhưng dài hơn” này dường như được lấy cảm hứng từ cách tiếp cận quảng cáo của truyền hình Vương quốc Anh, thường khiến người xem có nhiều thời gian để lấy một tách trà. Ngược lại, các chương trình truyền hình Mỹ như “Grey's Anatomy” nổi tiếng với những đoạn gián đoạn ngắn, thường xuyên khiến bạn ước mình có nút tạm dừng đó.


Mặc dù YouTube chưa trình bày chi tiết đầy đủ về cách họ dự định triển khai điều này nhưng vẫn có rất nhiều câu hỏi. Liệu thời gian hiện quảng cáo dài lên tới 4 phút có thay thế được 4 lần quảng cáo ngắn không? Và điều quan trọng nhất là tổng thời gian quảng cáo mỗi giờ có tăng lên không?

Rõ ràng là YouTube đang xem xét lại cách quảng cáo phù hợp với người dùng, nhằm giảm thiểu tình trạng gián đoạn và nâng cao trải nghiệm của người dùng. Liệu điều này có chứng tỏ là một tình huống đôi bên cùng có lợi cho cả nhà quảng cáo và người xem hay không vẫn còn thời gian để trả lời.

 
Top Bottom