YouTube thử nghiệm tính năng, giúp bạn tìm kiếm bài hát chỉ bằng cách hát nó

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,896
Được thích
2,435
357 #1

Nghe một bài hát và không thể nhớ tên bài hát có thể là một trải nghiệm khó chịu, đặc biệt khi bạn thực sự thích bài hát đó. Đó là lý do tại sao hầu hết chúng ta thường hát một đoạn mình nhớ của bài hát đó vì không thể nhớ được giai điệu thực sự. Chà, YouTube muốn thay đổi điều đó vì nền tảng này hiện đang có một tính năng cho phép bạn ngân nga giai điệu mà bạn nhớ để bạn có thể tìm thấy bài hát mình đã nghe.

Google đã công bố tính năng hum-to-search mới sẽ có trên YouTube. Điều quan trọng cần biết là tính năng này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, vì vậy chúng ta không chắc liệu nó có trở thành tính năng chính hay không. Ngoài khả năng ngân nga để tìm kiếm bài hát đang tìm, bạn còn có thể ghi âm một bài hát để nhận dạng ra đó là bài hát nào.

Cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản, bạn sẽ phải bật YouTube Voice Search để tìm kiếm bài hát bạn đang tìm kiếm. Sau khi hoàn tất, bạn phải ngân nga hoặc ghi âm bài hát trong tối thiểu ba giây và sau khi bài hát được phát hiện, bạn sẽ được chuyển đến nội dung liên quan trên nền tảng.

Cũng cần lưu ý rằng do tính chất thử nghiệm của tính năng này nên hiện tại nó chỉ khả dụng cho một "tỷ lệ nhỏ" người dùng YouTube trên Android. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải đợi một thời gian trước khi tính năng này cuối cùng được phổ biến rộng rãi. Bản chất thử nghiệm tương tự của tính năng này cũng có thể có nghĩa là Google có thể đưa ra một số thay đổi. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, tính năng này hiện không khả dụng ở ứng dụng YouTube Music.

Theo Wccftech
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom