YouTube vừa bị phạt 170 triệu USD vì vi phạm quyền riêng tư trẻ em

IMEI Phạm

Well-Known Member
Tham gia
2/6/19
Bài viết
1,741
Được thích
480
407 #1
Tập đoàn Google và công ty con YouTube, LLC sẽ phải trả 170 triệu đô la để giải quyết các cáo buộc của Ủy ban Thương mại Liên bang và Tổng chưởng lý New York rằng dịch vụ chia sẻ video YouTube thu thập thông tin cá nhân bất hợp pháp từ trẻ em mà không có sự đồng ý của cha mẹ.

Thỏa thuận giải quyết yêu cầu Google và YouTube phải trả 136 triệu đô la cho FTC và 34 triệu đô la cho New York vì đã vi phạm Quy tắc bảo vệ quyền riêng tư trực tuyến của trẻ em (COPPA). Khoản phạt 136 triệu đô la cho đến nay là số tiền lớn nhất mà FTC đã đạt được trong vụ kiện COPPA kể từ khi Quốc hội ban hành luật năm 1998.

Trong đơn khiếu nại, FTC và Tổng chưởng lý New York cho rằng YouTube đã vi phạm Quy tắc COPPA bằng cách thu thập thông tin cá nhân dưới dạng số nhận dạng liên tục được sử dụng để theo dõi người dùng trên Internet từ người xem các kênh hướng đến trẻ em, mà không cần thông báo trước cho cha mẹ và nhận được sự đồng ý của họ. YouTube kiếm được hàng triệu đô la bằng cách sử dụng các số nhận dạng, thường được gọi là cookie để phân phối quảng cáo được nhắm mục tiêu đến người xem các kênh này.


“YouTube mở rộng sự phổ biến của nó với trẻ em cho các khách hàng của công ty trong tương lai", Chủ tịch FTC Joe Simons nói. ''Tuy nhiên, khi nói đến việc tuân thủ COPPA, công ty đã từ chối thừa nhận rằng các phần của nền tảng của nó rõ ràng được hướng đến trẻ em. Không có lý do gì cho việc vi phạm luật pháp trên YouTube."

Trong đơn khiếu nại, Tổng chưởng lý New York và FTC cho rằng trong khi YouTube tuyên bố là trang web dành cho đối tượng chung, một số kênh riêng lẻ của YouTube, như các kênh do các công ty đồ chơi điều hành là hướng đến trẻ em và do đó phải tuân thủ COPPA.

Nền tảng YouTube cho phép chủ tài khoản Google, bao gồm các thực thể thương mại lớn, tạo ra các kênh để hiển thị nội dung của họ. Theo đơn khiếu nại, chủ sở hữu kênh đủ điều kiện có thể chọn kiếm tiền từ kênh của mình bằng cách cho phép YouTube phân phát quảng cáo được nhắm mục tiêu theo hành vi, tạo doanh thu cho cả chủ sở hữu kênh và YouTube.


Một số chủ sở hữu kênh nói với YouTube và Google rằng nội dung kênh của họ được hướng đến trẻ em và trong các trường hợp khác, hệ thống xếp hạng nội dung của YouTube đã xác định nội dung là hướng đến trẻ em. Ngoài ra, theo đơn khiếu nại, YouTube đã xem xét thủ công nội dung trẻ em từ nền tảng YouTube của mình để làm nổi bật trong ứng dụng YouTube Kids.

Mặc dù sự hiểu biết về các kênh hướng đến trẻ em, YouTube đã phục vụ các quảng cáo được nhắm mục tiêu trên các kênh này. Theo đơn khiếu nại, họ thậm chí còn nói với một công ty quảng cáo rằng họ không có người dùng dưới 13 tuổi trên nền tảng của mình và do đó các kênh trên nền tảng của họ không cần phải tuân thủ COPPA.

Ngoài hình phạt tiền trên, giải quyết được đề xuất yêu cầu Google và YouTube phát triển là triển khai và duy trì một hệ thống cho phép chủ sở hữu kênh xác định nội dung hướng đến trẻ em của họ trên nền tảng YouTube để YouTube có thể đảm bảo tuân thủ COPPA.Theo FTC.​
 
Sửa lần cuối:

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom