YouTube Việt Nam bắt đầu hiện pop-up yêu cầu tắt extension chặn quảng cáo

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,187
Được thích
2,473
1569 #1

YouTube tiếp tục tăng cường nỗ lực thúc đẩy nhiều người dùng hơn đăng ký Premium trả phí. Nền tảng này đã bắt đầu thử nghiệm pop-up hiện lên mỗi khi người dùng sử dụng extension chặn quảng cáo nhằm "ép" người dùng phải đăng ký Premium.

Cụ thể, vào tháng 6, YouTube đã giới hạn người xem ở ba video khi phát hiện trình chặn quảng cáo . Sau đó, nền tảng cho phép người dùng xem quảng cáo hoặc dùng thử YouTube Premium, cung cấp cho người dùng trải nghiệm không có quảng cáo với một khoản phí hàng tháng. Nền tảng này đã tích cực thúc đẩy người dùng sử dụng ưu đãi cao cấp, loại bỏ hoàn toàn quảng cáo. Đầu năm nay, YouTube đã ra mắt chất lượng video "1080p Premium" với tốc độ bit cao hơn.

Sau 4 tháng triển khai, hiện pop-up này của YouTube đã có mặt tại Việt Nam. Theo đó, nhiều người dùng YouTube Viện Nam sử dụng extension chặn quảng cáo đã bất ngờ nhận được pop-up yêu cầu tắt chặn quảng cáo từ phía YouTube ghi rõ bằng Tiếng Việt. "YouTube không cho phép trình chặn quảng cáo".

Trên nhóm Windows 11 Việt Nam, nhiều người dùng cho biết rằng mình không có xem video chặn quảng cáo được nữa vì YouTube yêu cầu phải tắt extension chặn quảng cáo thì mới xem được. "dùng ublock mà cũng dính :v, ngó bộ google đang tính trảm hàng loạt," người dùng có tên Dương Thanh Lịch chia sẻ.


Cảnh báo theo thời gian thể hiện chiến thuật mới nhất của YouTube nhằm làm suy yếu những người dùng sử dụng extension chặn quảng cáo mà không đăng ký YouTube Premium. Mặc dù có các giải pháp thay thế như VPN và một số trình duyệt như Brave, nhưng đây chỉ là các bản sửa lỗi tạm thời. YouTube có thể có các biện pháp được lên kế hoạch để chống lại các phương pháp như vậy.

Trong khi đó, nhiều người dùng từ chối Premium do chi phí dịch vụ ngày càng tăng . Đợt tăng giá gần đây đã đưa phí cá nhân hàng tháng lên $13,99 tại Mỹ (tương đương 333.000 VNĐ).

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom