YouTuber chơi thành công tựa game GTA 5 trên máy chơi game cầm tay Game Boy 33 năm tuổi

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,882
Được thích
2,431
1754 #1

Game Boy là hệ máy chơi game cầm tay huyền thoại của Nintendo, được phát hành tại Bắc Mỹ vào ngày 31 tháng 7 năm 1989. Đây là hệ máy có tác động lớn đối với ngành công nghiệp game thế giới thời bấy giờ khi sở hữu màn hình đơn sắc và những tựa game đi vào tâm trí của game thủ như Super Mario Land, Legend of Zelda: Link's Awakening, Pokemon Red,v.v....

Thấm thoát đã hơn 30 năm kể từ khi Game Boy được ra mắt, ở thời điểm hiện tại thì rất ít ai vẫn còn giữ được nguyên vẹn hệ máy chơi game cầm tay già cỗi này, người thì để giữ lại như một món kỉ niệm hoặc để nó phủ bụi dưới gầm giường. Tuy nhiên vẫn có một số game thủ mang trong mình cái tật "chọc ngoáy", họ sẽ sẵn sàng mổ xẻ bất cứ thiết bị điện tử nào không dùng tới để phục vụ cho những chế tác của mình, và máy chơi game Game Boy chắc chắn cũng không phải ngoại lệ.


Cụ thể, một lập trình viên có nickname Sebastian Staacks chia sẻ trên kênh YouTube rằng anh ấy đã tìm ra cách có thể chơi được tựa game Grand Theft Auto 5 của Rockstar trên hệ máy console Game Boy đã 33 năm tuổi. Để có thể giúp một tựa game nặng như GTA 5 chạy trên một hệ máy console cổ như vậy, Staacks trước tiên đã tạo ra WiFi Game Boy - một thiết bị có thể giúp Game Boy nhận và truyền tín hiệu thông qua mạng Wi-Fi.

Mặc dù Staacks đang chơi GTA 5 trên Nintendo Game Boy tuy nhiên bản thân tựa game GTA 5 không hề chạy trên Game Boy. Thay vào đó, nó được chạy trên chiếc PlayStation của anh ấy và truyền đến Game Boy thông qua mạng Wi-Fi. Sau đó, Staacks nhấn các nút trên Game Boy sẽ gửi dữ liệu đầu vào trở lại PlayStation, cho phép anh ấy điều khiển GTA 5 trên chính chiếc Game Boy của mình.


Màn hình Game Boy không được thiết kế dành riêng cho việc chơi các tựa game có đồ họa nặng và nhiều màu sắc như GTA, đặc biệt là khi nói đến độ tương phản. Nhưng do giới hạn về kỹ thuật và phần cứng của Game Boy, GTA 5 chạy chính xác như những gì bạn mong đợi. GTA 5 vẫn hiện logo quen thuộc và khá rõ ràng trên Game Boy. Ngoài GTA 5, bằng phương pháp này thì Game Boy hoàn toàn có thể chơi được nhiều tựa game khác trên Playstation, như Crysis.

Theo Gizmochina

Xem thêm:
 

Comment Dạo

Active Member
Tham gia
26/7/18
Bài viết
196
Được thích
31
#2
chơi được.....nhưng với trải nghiệm tồi tệ
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom