YouTuber chạy "ông tổ" làng game FPS - Doom 1993 trên máy tính cầm tay sử dụng điện bằng 770 lát khoai tây luộc

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
1,503
Được thích
1,840
8343 #1
Trong nhiều năm qua, chúng ta đã thấy rất nhiều modder đã đẩy công nghệ đến giới hạn bằng cách cố gắng chạy "ông tổ" làng game FPS - Doom 1993 trên tất cả những thiết bị điện tử như ATM, camera, máy nghe nhạc MP3 và thậm chí là cả que thử thai. Tuy nhiên tất cả những thử nghiệm phần cứng trên đều cần tới một nguyên tố vô cùng truyền thống - đó chính là điện. Một modder mới đây đã đưa "Doom chạy trên một cấp độ hoàn toàn khác" khi chơi Doom trên một chiếc máy tính cầm tay không chạy trên Pin hay điện mà là chạy trên khoai tây.

Bất cứ ai đã được học trên ghế nhà trường hay các lớp khoa học ngắn chắc cũng biết rằng khoai tây có thể được sử dụng để tạo ra điện. Axit và muối trong khoai tây về cơ bản hoạt động như một cục pin hóa học. Nếu muốn tạo ra điện, chúng ta chỉ cần đâm một sợi dây đồng vào một hoặc nhiều củ khoai tây và bạn sẽ có thể sử dụng chúng để cung cấp năng lượng cho một cái gì đó sử dụng ít năng lượng như một chiếc máy vi tính cầm tay. Nhưng sẽ mất bao nhiêu khoai tây để tạo ra đủ điện để chạy Doom? YouTuber Equalo, mới đây đã đăng tải một video cho thấy anh tận dụng một nhày để xe chứa đầy khoai tây của mình như thế nào.


Cụ thể YouTuber Equalo đã đăng tải video độc đáo của mình vào đầu tháng này, trong đó anh cho biết mình đã sử dụng tổng cộng 770 lát khoai tây, luộc chúng (để làm tăng cường độ dòng điện), kết nối chúng vào với nhau bằng dây mạ kẽm để gây ra một phản ứng tạo ra một lượng điện rất nhỏ, khoảng 100-120 milliamps và 5 volt. Equalo ban đầu có ý định chạy Doom trên Raspberry Pi Zero, nhưng anh đã thất bại khi không thể cung cấp năng lượng cho Raspberry Pi Zero thông qua 770 lát khoai tây mà anh ta tỉ mỉ đặt trong nhà để xe của mình. Thay vào đó anh đã sử dụng một chiếc máy tính cầm tay cơ bản TI-84 để chạy Doom, và nó đã thành công.

Mặc dù thành tích của Equalo có vẻ khiêm tốn so với một số dự án lớn của người hâm mộ Doom, với những thành tích độc đáo như chạy Doom 1993 trên que thử thai. Nhà để xe của anh chỉ có thể chứa một ít lát khoai tây nhất định. Nếu anh ta có không gian, tiền bạc và sự kiên nhẫn để luộc chín một số lượng lớn khoai tây hơn nữa, Equalo có thể sẽ làm cho Doom hoạt động trên Raspberry Pi Zero thông qua khoai tây. Tuy nhiên Equalo cũng phải làm việc theo một giới hạn thời gian nghiêm ngặt, vì khoai tây trở nên ít có khả năng tạo ra điện khi chúng bị mục nát.

Theo PCGamer
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom