YouTuber làm hỏng chiếc MacBook Pro M1 trị giá $1,299 sau khi thử đổi chip M1 thành M2

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,867
Được thích
2,431
2186 #1

MacBook Pro M2 mới nhất của Apple đã chính thức đến tay người dùng vào hôm thứ sáu vừa qua. Trong khi yếu tố hình thức của MacBook Pro M2 tương tự với người tiền nhiệm của nó thì bản nâng cấp M2 đã mang lại hiệu suất và mức tăng pin lớn. Ngoài chip, MacBook mới ít nhiều giống với mẫu thế hệ trước cả về các thành phần bên trong như linh kiện, main. Điều đó khiến một YouTuber đã nghĩ ra một ý tưởng lắp chip M2 cho chiếc MacBook Pro M1 cũ.

Gần đây người ta phát hiện ra rằng MacBook Pro M2 với dung lượng lưu trữ 256GB sử dụng chip flash NAND duy nhất khiến máy có điểm số thấp hơn so với MacBook Pro M1 với 256GB. Hơn nữa, MacBook Pro M2 mới cũng chậm hơn trong bài kiểm tra tốc độ thực tế so với MacBook Pro M1. Để khám phá sâu hơn về mẫu laptop mới nay, Youtuber Luke Miani đã cố gắng nâng cấp MacBook Pro M1 bằng chip M2 khi anh này muốn xem liệu mình có thể hoán đổi chip M1 với chip M2 hay không vì các thành phần còn lại đều giống nhau.


Trong một video mới, Miani đã cho thấy toàn bộ quá trình này. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn sẽ không thể phân biệt được hai mẫu laptop này vì Apple chỉ nâng cấp thiết kế của MacBook Air trong năm nay. Về phần bên trong, hầu hết các chip đều giống nhau trong hai mẫu MacBook Pro. Mặc dù có những điểm tương đồng nhưng thử nghiệm của Luke Miani để nâng cấp MacBook Pro M1 với chip M2 đã thất bại. Bạn đọc có thể xem video dưới đây để biết thêm chi tiết.


Sau khi đổi chip M1 bằng chip M2, MacBook Pro của Miani hoàn toàn không thể khởi động được. Luke Miani đã thử một số kỹ thuật để sửa chữa nhưng chẳng thể cứu chiếc MacBook Pro của anh ta. Anh ấy thậm chí đã thử hoán đổi Touch ID trên hai mẫu MacBook Pro và nó cũng không hoạt động tốt. Ngoài ra, YouTuber cũng đã thử sử dụng Apple Configurator để vào chế độ DFU nhưng không giúp được gì. Cuối cùng, Miani đã phải đổi lại toàn bộ linh kiện về máy ban đầu.

Theo Wccftech
Xem thêm:
 
Top Bottom