5 chi tiết đáng mong đợi của iPad Pro ra mắt vào tháng tới

hanhha

Member
Tham gia
13/8/22
Bài viết
59
Được thích
14
906 #1

Theo một số nguồn tin, Apple sẽ sớm ra mắt các mẫu iPad Pro 11 inch và 12 inch vào tháng tới. Các mẫu iPad mới này sẽ là thế hệ kế nhiệm đầu tiên của dòng iPad Pro kể từ khi nó được ra mắt vào tháng 4 năm 2021. Đồng thời, các mẫu iPad này cũng sẽ tiếp tục đem đến những cải tiến cho dòng iPad cao cấp.

Theo một số nguồn tin, Apple đang chuẩn bị cho một sự kiện tháng 10 và nhân dịp này ra mắt các mẫu iPad Pro mới, một dòng iPad mới và công bố những cải tiến dành cho MacBook. Sau đây là năm tính năng cũng như các chi tiết thay đổi mà ta cực kỳ nên biết trước trước thềm ra mắt các mẫu iPad Pro mới.

Sạc không dây

Theo Bloomberg, các mẫu iPad Pro thế hệ mới sẽ được trang bị thêm tính năng sạc không dây. Apple đã thực hiện thử nghiệm để sử dụng mặt lưng kính có logo Apple lớn hơn cho iPad thế hệ tiếp theo thay vì vỏ nhôm. Điều này là để chuẩn bị cho iPad tính năng sạc không dây, dù Apple đã gặp một số trở ngại trong việc áp dụng công nghệ này.

Cổng kết nối mới


Mẫu iPad Pro sắp ra mắt sẽ sở hữu hai cổng 4-pin, khác với cổng Smart Connector 3-pin trên iPad Pro hiện tại. Cổng này được sử dụng để kết nối với các phụ kiện như bàn phím Magic Keyboard. Việc có thêm cổng kết nối 4-pin mới sẽ đa dạng hóa các loại phụ kiện có thể kết nối được với iPad.

Chip M2


Phiên bản iPad Pro hiện tại sở hữu chip silicon M1 Apple được ra mắt vào tháng 11 năm 2020. Chip M1 là chip đầu tiên mà Apple dành riêng cho MacBook và sau vài tháng thì nó được trang bị cho iPad Pro. Với dòng iPad Pro sắp ra mắt, Apple sẽ sử dụng chip M2 mới hơn, vừa được ra mắt vào tháng 6 năm nay. Theo Apple thì chip M2 có tốc độ nhanh hơn 20% so với chip M1.

Với iPad Pro, chip M2 sẽ hỗ trợ đa nhiệm Stage Manager đi kèm với hệ điều hành iPadOS 16, giúp người dùng có thể kết nối iPad với một màn hình rời và xếp chồng các cửa sổ lên nhau. Theo Apple, ‌iPadOS 16‌ sẽ ra mắt vào tháng 10 cùng với iPad Pro thế hệ mới.

Bút cảm ứng Apple Pencil?


Một video được tung ra tháng 4 năm 2021 được cho là đã tiết lộ hình ảnh chiếc bút cảm ứng Apple Pencil đời thứ ba với vỏ ngoài bóng loáng và phần đầu bút được làm mới. Dù được cho là đã bị rò rỉ hình ảnh mẫu bút mới, Apple vẫn chưa lên tiếng về việc ra mắt bút cảm ứng Apple Pencil mới sau gần 4 năm kể từ khi đời thứ hai được tung ra thị trường vào năm 2018.

Đã hơn 1 năm nay chưa có tin đồn gì về Apple Pencil thế hệ mới nên ta chưa thể xác định tính chính xác của tin tức này. Nếu đúng thật là Apple Pencil thế hệ mới sắp lên sàn thì có lẽ mẫu bút cảm ứng này sẽ không thay đổi nhiều về thiết kế, nhưng chắc vẫn sẽ có một số cải tiến khi phần cứng được nâng cấp, phần mềm được tối ưu hóa.

Sạc không dây hai chiều?

Theo Bloomberg, Apple đã thử nghiệm tính năng sạc không dây hai chiều với iPad Pro, tạo điều kiện cho người dùng iPad có thể sạc AirPod hoặc iPhone bằng cách áp các thiết bị này vào lưng iPad. Có tin tức cho hay, Apple thậm chí còn lên kế hoạch để áp dụng tính năng sạc hai chiều cho iPhone hay các phụ kiện như AirPod, dù rằng đến giờ vẫn chưa thấy Apple hành động.

"Với mức độ ảnh hưởng và vị thế đối tác hàng đầu tại Việt nam, dự kiến khách hàng có thể mua iPhone mới sớm nhất tại hệ thống cửa hàng FPT Shop và F.Studio by FPT trên toàn quốc trong khoảng thời gian từ tháng 9 đến tháng 10. Hệ thống luôn luôn tiên phong về mở bán sớm nhất, nhiều chương trình ưu đãi và dịch vụ tốt dành cho khách hàng. Tặng thêm 2 năm bảo hành đặc quyền - không lo rớt giá... là sự khác biệt nổi bật của hệ thống này dành riêng các dòng iPhone mới trong nhiều năm nay" - Theo thông tin từ đại diện FPT Shop & F.Studio by FPT chia sẻ.Xem thêm:


TECHRUM.VN / THEO: MACRUMORS
 
Last edited by a moderator:

Heucon

Active Member
Tham gia
14/5/19
Bài viết
512
Được thích
67
#2
Pro M1 rất ngon ,màn hình MiniLED rất tốt .
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom