6 điều cực hay bạn có thể làm với điện thoại cũ

TR01

Máu Trâu Nhất Lớp
Tham gia
13/6/14
Bài viết
470
Được thích
954
3037 #1

Nếu bạn mua điện thoại mới và đang không biết dùng điện thoại cũ vào việc gì? Không thể bán vì nó đã cũ xì, cũng không thể tặng cho ai đó vì có thể gây hiểu lầm rằng đang xúc phạm họ (^^). Thế nên để gỡ rối cho các bạn, mình xin chia sẻ 6 điều cực-kỳ-cool mà bạn có thể làm với dế yêu lâu năm của mình.

1. Biến dế yêu thành remote

Hầu hết chúng ta đều biết smartphone có thể sử dụng như điều khiển từ xa, nhưng ít người thực hiện điều này với "tân binh". Vì vậy nếu mang "cựu binh" ra áp dụng là điều hoàn toàn hợp lý thay vì để nó mốc meo trong tủ. Bạn có thể dùng nó để điều khiển tivi, máy vi tính, iTunes. Việc của bạn là down các ứng dụng tuyệt vời sau:

2. Làm đồng hồ báo thức

Ý tưởng này không tồi, bạn có thể trang trí ngoại hình cho dế yêu thêm phần lung linh kèm một vài ứng dụng "đồng hồ" tuyệt vời để xem giờ đặt đầu giường. Đừng quên kích hoạt tính năng Daydreams để biến nó thành một bức tranh kỹ thuật số hay bảng tin những khi cắm sạc. Một số ứng dụng xem giờ thú vị bạn có thể tải về máy.

3. Chống lại bệnh tật

Folding@home là dự án đến từ Đại học Stanford bằng cách sử dụng smartphone, máy tính và tay cầm console để mô phỏng quá trình "gấp" protein. Đây là quá trình vật lý cần thiết tuy nhiên vẫn chưa được nhiều người biết đến nhằm tái cấu trúc 3D một chuỗi protein. Các chuỗi protein-không-được-gấp có liên quan đến các bệnh như Alzheimer, Parkinson và một số căn bệnh ung thư.

Bạn không cần phải "đào sâu" vào dự án trên nhưng bạn có thể góp phần xây dựng nó ngày một lớn mạnh bằng cách tải ứng dụng Folding@home về và để nó vận hành trên dế yêu.

4. Camera chống trộm

Rất nhiều smartphone bây giờ được trang bị camera rất tốt so với nhiều camera quan sát. Vậy tại sao chúng ta không tận dụng biến nó thành camera an ninh, chống trộm và tiết kiệm được kha khá chi phí. Bạn có thể tải 2 ứng dụng dưới đây.
  • SalientEye (sẽ gửi email hoặc tin nhắn đến bạn khi nó phát hiện có kẻ lạ xâm nhập)
  • Video monitor (theo dõi và ghi lại video)
5. Máy nghe nhạc MP3

Bạn đỡ phải tốn tiền mua một chiếc máy mp3 chỉ để nghe nhạc, hãy tận dụng ngay chiếc smartphone cũ để thực hiện điều đó cùng với những chức năng đi kèm như chơi game, xem phim. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều bộ nhớ trống trên điện thoại mới của mình.


6. Thiết bị định vị GPS offline

Bạn có thể biến chiếc smartphone cũ thành thiết bị định vị GPS offline cho xe máy hoặc xe hơi của mình nếu bạn không muốn chi tiền cho một thiết bị GPS thực thụ. Bạn chỉ cần tải một ứng dụng định vị hoạt động ở chế độ offline dưới đây là xong.
  • Hoặc xài Google Maps offline cũng được.​
Tham khảo: Androidpit
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom