Apple ra mắt M2 Ultra với sức mạnh khủng khiếp, CPU 24 lõi, GPU 76 lõi

Mr.X

Well-Known Member
Tham gia
28/8/22
Bài viết
1,283
Được thích
73
562 #1

WWDC 2023 đang đóng vai trò là sân khấu cho một số phần cứng đầy tham vọng nhất của Apple mà chúng ta từng thấy. Trọng tâm của rất nhiều phần cứng gần đây của Apple là dòng chip M, bắt đầu với thế hệ M1 và được bổ sung trong bởi các bản nâng cấp Pro, Max và Ultra. Hiện tại chúng ta đang ở thế hệ M2 với các bản nâng cấp Pro và Max, và Apple vừa công bố M2 Ultra mới, SoC mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của hãng.

M2 Ultra là bản nâng cấp của M1 Ultra từ đầu năm 2022 và là một bước đột phá lớn về thông số kỹ thuật so với M2 Max đã được công bố một năm trước tại WWDC 2022.

Điểm nổi bật của M2 Ultra là 24 lõi CPU được chia thành 16 lõi hiệu suất cao và 8 lõi tiết kiệm. Bổ sung cho các lõi CPU là có tới 76 lõi GPU, cũng như các tùy chọn RAM là 64GB, 128GB và 192GB.

Các thông số kỹ thuật đáng chú ý khác của M2 Ultra bao gồm Neural Engine 32 lõi giúp giải quyết khối lượng công việc phức tạp và các mô hình máy học. Giống như thế hệ M1 trước đó, M2 Ultra thực tế là hai M2 Max được kết nối với nhau bằng kiến trúc đóng gói UltraFusion của Apple.


Để thực sự thấy được quy mô của M2 Ultra, bạn cần xem qua các tùy chọn Apple silicon khác. M2 Max tốt nhất có 12 lõi CPU, 38 lõi GPU và tối đa 96GB RAM, trong khi M2 Pro cơ bản hơn có 12 lõi CPU, 19 lõi GPU và tối đa 32GB RAM.

Để có cái nhìn về nâng cấp so với thế hệ trước, thì M1 Ultra có 20 lõi CPU, 64 lõi GPU và RAM lên tới 128GB. Bất kể bạn so sánh như thế nào, M2 Ultra là con chip mạnh nhất sắp ra mắt của Apple.

Hiệu suất của M2 Ultra chắc chắn là điểm nổi bật, nhưng điều khiến nó ấn tượng hơn nữa là kích thước. Bạn có thể nhận được hiệu suất tương tự và tốt hơn so với các đối thủ cạnh tranh, nhưng những lựa chọn thay thế đó lớn hơn, cồng kềnh hơn và có mức tiêu thụ điện năng cao hơn. Các đối thủ chắc chắn không thể cạnh tranh trong việc đóng gói tất cả sức mạnh này trong kích thước của Mac Studio, vẫn còn khá di động cho thời điểm ngày nay. M2 Ultra sẽ có trong Mac Studio 2023 mới.


Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom