Bóng đá: Nghi án Paul Pogba dính doping

tyle2in1

Member
Tham gia
25/6/19
Bài viết
442
Được thích
0
24 #1
Thông tin trên được tiết lộ bởi hãng thông tấn ANSA. Cụ thể, Paul Pogba đã được chỉ định lấy mẫu thử doping sau trận mở màn Serie A mùa này Juventus thắng Udinese tỷ số bóng đá 3-0 vào hôm 20/8. Ở trận đấu đó, tiền vệ người Pháp ngồi dự bị, không ra sân nhưng vẫn được chọn ngẫu nhiên.

Theo kết quả kiểm tra đầu tiên, mẫu thử của Pogba có mức testosterone tăng cao bất thường. Đây là kích thích tố nam, giúp tăng khả năng hồi phục và tăng cường dẻo dai. Tiền vệ người Pháp bị nghi ngờ đã sử dụng doping để tăng hormone testosterone. Đây là điều cấm kị của luật chống doping thể thao.


Tuy nhiên, đây mới chỉ là kết quả kiểm tra bước đầu, chưa đủ căn cứ để kết tội Pogba sử dụng chất cấm. Theo Vegas79 app, trong vòng 7 ngày tới, mẫu B sẽ được phân tích để kiểm tra tính xác thực. Cầu thủ có quyền khiếu nại để bảo đảm rằng không có sai sót trong quá trình lấy mẫu thử.

Pogba được lấy máu để kiểm tra doping. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực phòng chống doping, rất ít trường hợp kết quả xét nghiệm mẫu B cho kết quả khác mẫu A. Vì vậy, Paul Pogba đang đối mặt rất nhiều phiền phức. Trước mắt, anh bị đình chỉ thi đấu tạm thời trong thời gian chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Nếu bị quy kết buộc tội sử dụng chất cấm, Paul Pogba sẽ đối mặt án treo giò lên tới 4 năm. Điều đó đồng nghĩa tiền vệ người Pháp coi như sẽ phải kết thúc sớm sự nghiệp.
 
Top Bottom