BlackBerry đệ đơn kiện Facebook, Instagram, Whatsapp vi phạm hàng loạt bằng sáng chế

Ryankog

Administrator
Tham gia
6/4/16
Bài viết
4,237
Được thích
4,574
4608 #1

Vào thứ Ba vừa qua, BlackBerry đã nộp đơn kiện Facebook, Instagram và cả WhatsApp vì vi pham các bằng sáng chế dịch vụ nhắn tin của hãng.

Trong hồ sơ gửi toà án, BlackBerry tuyên bố sở hữu một số tính năng phổ biến nhất của các ứng dụng nhắn tin di động hiện đại, dù cho đó là từ Facebook, Apple, Google hay bất kỳ hãng nào khác. BlackBerry đã yêu cầu tòa ra lệnh cấm Facebook vi phạm các bằng sáng chế này, điều này có thể dẫn đến Facebook phải sửa đổi rất nhiều giao diện và tính năng ứng dụng hoặc thậm chí là phải gỡ bỏ tất cả.

"Facebook tạo nên ứng dụng tin nhắn dựa trên sáng chế của BlackBerry, các lớp bảo mật, giao diện người dùng và các tính năng cải tiến đã làm nên tên tuổi của BlackBerry
", trích đơn kiện của BlackBerry. Ngoài kiện ứng dụng nhắn tin của Facebook, BlackBerry cũng kiện luôn cả Instagram và Whatsapp vì những điều trên.

Bên cạnh Nokia, BlackBerry là một trong những hãng điện thoại có nhiều bằng sáng chế nhất. Năm 2016, BlackBerry từng kiện hãng điện thoại BLU và công ty mạng viễn thông Avaya vì vi phạm bằng sáng chế, BLU đồng ý trả tiền bồi thường. Giờ đây, BlackBerry chuyển tầm ngắm sang Facebook và các công ty con của "gã khổng lồ mạng xã hội".

Tất nhiên, đó là yêu cầu từ phía BlackBerry, Facebook cũng có không ít bằng sáng chế để chống trả lại. Cuối cùng, nếu mọi thứ quá căng thẳng thì vẫn có thể giải quyết bằng tiền bồi thường.

"Đáng buồn thay, vụ kiện của Blackberry đã phản ánh tình hình hiện tại của hoạt động kinh doanh dịch vụ tin nhắn", cố vấn của Facebook, Paul Grewal, nói trong email gửi tuyền thông. "Thay vì nỗ lực để đổi mới, BlackBerry đang tìm cách đánh thuế sự sáng tạo của người khác. Chúng tôi sẽ chống trả."Nguồn: Arstechnica
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom