Câu chuyện về thông số PPI màn hình trên OPPO F5, có tác dụng gì cho trải nghiệm điện thoại ?

Tham gia
20/8/14
Bài viết
166
Được thích
136
4704 #1
OPPO F5 được trang bị màn hình 6 inch với độ phân giải màn hình FHD+. Ngoài việc bạn đã biết những thông số này dành cho màn hình OPPO F5, nhưng ít ai biết rằng để có thể hiển thị hình ảnh tốt, chất lượng, ngoài độ phân giải thì chúng ta nhìn những hình ảnh, nội dung trên Smartphone rõ ràng, sắc nét thì còn phải dựa vào một thông số này nữa đó chính là thông số PPI trên màn hình Smartphone.

  • PPI trên Smartphone là gì ?
PPI là chữ viết tắt của từ Pixels Per Inch ( Số điểm ảnh trong một inch ) là thuật ngữ được sử dụng trong lĩnh vực hiển thị hình ảnh của màn hình nhằm diễn tả độ sắc nét của màn hình smartphone.

  • PPI có tác dụng gì cho trải nghiệm trên thiết bị di động ?
Vào những năm trước đối với ngành sản xuất điện thoại Smartphone trước đây PPI được xem là thông số phụ khi mà các hãng sản xuất điện thoại vẫn tập trung mang màn hình cảm ứng lên trên Smartphone hoặc cố gắng tăng kích thước càng lớn càng tốt. Cho đến khi Apple mang đến người dùng khái niệm về màn hình Rentina bắt đầu từ Iphone 4. Khi Iphone 4 mở ra về khái niệm "chất lượng hiển thị màn hình" .

Sự khác biệt giữa màn hình Rentina và màn hình thông thường trên Smartphone

Bạn có thể dễ dàng thấy cùng một kích thước màn hình 3.5 inch trong thời điểm ấy của Smartphone thì độ sắc nét, cũng như là chất lượng hiển thị của Iphone 4 luôn được nằm trong TOP những thiết bị có màn hình đẹp nhất.


Trên cùng một diện tích hiện thị, diện tích nào chứa được nhiều điểm ảnh thì diện tích đó hiển thị sắc nét nhất hình ảnh có thể

Điều đó chứng tỏ PPI là một thông số quan trọng để đánh giá được chất lượng hiện thị cũng như là độ sắc nét của hình ảnh trải nghiệm trên Smartphone. Không nằm ngoài cuộc chơi OPPO F5 cũng mong muốn mang đến những trải nghiệm về thị giác tốt nhất cho người dùng trong phân khúc tầm trung khi trang bị màn hình 6 inch với độ phân giải FHD+ (1080 x 2160 pixels), tỷ lệ màn hình 18:9 ~402 ppi

  • So sánh mật độ điểm ảnh của các dòng điện thoại trong phân khúc tầm trung

OPPO F5 có điểm số PPI cao nhất trong phân khúc tầm trung so với các điện thoại VIVO V7+ và Galaxy J7 Pro
  • Kết luận
Vậy PPI trên Smartphone có quan trọng không ? Câu trả lời là có, một khi kích thước màn hình và độ phân giải lớn bằng nhau thì PPI sẽ là yếu tố giúp người dùng để quyết định mua sản phẩm, nó cho thấy được chất lượng, độ sắc nét, hiển thị nội dung rõ ràng so với các điện thoại cùng phân khúc.

Bạn nghĩ sao về kết luận này ? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn ngay tại đây !
 

Chloeret

Member
Tham gia
17/3/20
Bài viết
51
Được thích
0
#2
chào các bạn

Rất cảm ơn bác Hien_nghiêm đã góp ý. Tôi sẽ sửa chữa, tôi dùng từ chắc chưa chuẩn lắm nêồimị người thông cảm. Nhưng ý nghĩa của nó thì mọi người đừng hiểu sai nhé.
Mong sự góp ý của mọi người
Bác Hien_nghiem có góp ý cho tôi về định nghĩa các mô hình trên được không, bài đầu tiên ấy. Thanks
 
Top Bottom