Grab cắt giảm 1.000 nhân sự - đợt sa thải lớn nhất kể từ đại dịch Covid-19

hanhha

Member
Tham gia
13/8/22
Bài viết
116
Được thích
17
820 #1

Công ty công nghệ Grab đến từ Singapore đang cắt giảm hơn 1.000 nhân sự nhằm mục đích kiểm soát chi phí và tái tổ chức công ty giữa bối cảnh cạnh tranh gay gắt hiện nay.

Trong một email gửi cho nhân viên, CEO Anthony Tan nói rằng những đợt sa thải là một “bước đau đớn nhưng cần thiết” mà ban quản trị ứng dụng gọi xe kiêm giao đồ ăn này phải thực hiện để duy trì sức cạnh tranh trong tương lai.

Ông chia sẻ rằng “Mục tiêu chính của quyết định là tái tổ chức nội bộ một cách có hệ thống, để chúng tôi có thể đi nhanh hơn, làm việc thông minh hơn và tái cân bằng nguồn lực hướng tới những chiến lược lâu dài”.

Đây là đợt sa thải lớn nhất của công ty này kể từ 2020, khi hãng đã phải cắt giảm 360 nhân sự do những khó khăn trong đợt dịch Covid-19.

Cho dù không có những đợt sa thải này thì theo Tan, Grab sắp sửa chạm điểm hoà vốn trong năm nay, sau khi tổng hợp các khoản thu điều chỉnh trước thuế, lợi tức, sụt giá và các khoản nợ.

Theo vị CEO thì các đợt sa thải không phải là “lối tắt để đạt được lợi nhuận” mà là để Grab có thể thích ứng thị trường kinh doanh và đối phó với sự nổi lên nhanh chóng của A.I.


Tan chia sẻ rằng Grab sẽ chi trả tiền bồi thường mất việc với số tiền bằng một nửa tiền lương mỗi tháng/6 tháng hoàn thành công việc hoặc dựa trên các quy định pháp luật tại địa phương, theo cách tính nào cao hơn thì chọn. Những nhân viên bị sa thải cũng sẽ được đóng bảo hiểm y tế đến hết năm, hỗ trợ chi phí về nước cũng như chuyển nghề, hỗ trợ phát triển và nhiều khoản hỗ trợ khác.

Thông báo này được đưa ra sau khi COO của Grab - Alex Hungate trao đổi với Reuters vào tháng 9 rằng công ty này không muốn thực hiện những đợt sa thải hàng loạt cho dù điều kiện kinh tế đang sa sút. Hungate nói rằng Grab luôn “rất cẩn thận và sáng suốt trong mọi lần tuyển dụng.”

Những hãng công nghệ lớn của Mỹ như Amazon hay Meta từng có thời gian tuyển dụng lớn vào thời kỳ đại dịch diễn ra, do sự thúc đẩy từ những đợt giãn cách xã hội.

Grab thông báo về lượng doanh thu tăng vọt và những khoản chi phí được hạn chế trong năm 2022, cho thấy nhu cầu di chuyển có gia tăng trở lại.

Đây là đợt sa thải mới nhất của một công ty công nghệ lớn ở khu vực Đông Nam Á. Theo Reuters, vào tháng Ba, hãng GoTo của Indonesia cũng ra thông báo về việc hãng sa thải 600 nhân viên để tăng lợi nhuận, trong khi hãng công nghệ đến từ Singapore - Sea cắt giảm hơn 7.000 nhân sự trong 6 tháng cuối năm 2022.TECHRUM.VN \ THEO: CNBC
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom