Một số nguyên nhân gây ra lỗi 500 Internal Server Error

vinhpham0890

New Member
Tham gia
6/12/21
Bài viết
6
Được thích
0
93 #1
500 Internal Server Error là một lỗi khá quen thuộc đối với người dùng internet với nhiều trạng thái http hoàn toàn khác nhau với những số nguyên gồm 3 chữ số. Thường có khá nhiều mã lỗi khác nhau như 404 not found và những lỗi này thực sự là mã trạng thái http. Tìm hiểu những thông tin chi tiết về lỗi này nhé.

1. Lỗi http error 500 là gì?

Lỗi http error xuất hiện có thể là do một số sự cố nào đó xuất hiện trên server website bạn truy cập. Chẳng hạn như có quá nhiều người truy cập cùng một lúc, file .htaccess bị lỗi,… hoặc server không thể xác định vấn đề chính xác là gì.

Lỗi http error 500 hiển thị trên cửa sổ trình duyệt trong quá trình duyệt website. Các website thiết kế khác nhau sẽ có những thông báo xuất hiện lỗi này khác nhau. Tuy nhiên, những nội dung thông báo thường có dạng như sau:

Lỗi http error xuất hiện có thể là do một số sự cố nào đó xuất hiện trên server trang website bạn truy cập. Chẳng hạn như có quá nhiều người truy cập cùng một lúc, file .htaccess bị lỗi… hoặc server không thể xác định vấn đề chính xác là gì.

2. Nguyên nhân gây ra lỗi http error là gì?

Thông thường khi một trang website xảy ra lỗi đều hiển thị lên những vấn đề liên quan đến lỗi đó, tuy nhiên lỗi này khá chung chung, và trình duyệt không hiển thị lên lỗi này là do đâu. Về cơ bản, chúng ta có thể xác nhận nguyên nhân gây lỗi http error xuất phát từ những vấn đề sau:

  • Hỏng tập tin htaccess
  • Do xung đột plugin
  • Do giới hạn bộ nhớ PHP
  • Lỗi phần mềm máy chủ web như Apache, PHP…
  • Do quá nhiều người cùng truy cập một lúc, máy chủ bị quá tải.
1. Cách khắc phục lỗi http error phía người dùng
Giống như chúng tôi đã đề cập ở trên, lỗi http error 500 là lỗi phía server. Có nghĩa là sự cố có thể không xảy ra với máy tính hoặc kết nối internet của bạn mà thay vào đó là máy chủ của trang website.

Mặc dù không thể xảy ra, nhưng có thể có điều gì đó không ổn ở phía bạn, trong trường hợp đó bạn có thể một vài cách sau:

Tải lại trang website. Bạn có thể làm điều đó bằng cách nhấp vào nút làm mới / tải lại, nhấn F5 hoặc Ctrl + R hoặc thử lại URL từ thanh địa chỉ.

Ngay cả khi lỗi http error là sự cố trên máy chủ website, sự cố có thể chỉ là tạm thời, hãy thử load lại để truy cập. Xóa bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn.

2. Khắc phục lỗi 500 internal server error phía quản trị website
Lỗi 500 internal server error trên trang website của riêng bạn yêu cầu một quá trình hành động hoàn toàn khác.Có rất nhiều lý do khiến trang website của bạn gặp lỗi lỗi 500 internal server error, nhưng đây là những lý do phổ biến nhất:

Lỗi quyền: Trong hầu hết các trường hợp, lỗi 500 internal server error là do phân quyền không chính xác trên một hoặc nhiều tệp hoặc thư mục. Trong hầu hết các trường hợp đó, một sự cho phép không chính xác đối với tập lệnh php và cgi.
Thời gian chờ php: Nếu tập lệnh của bạn kết nối với tài nguyên bên ngoài và thời gian chờ tài nguyên đó quá lâu, lỗi http 500 có thể xảy ra. Quy tắc hết thời gian hoặc xử lý lỗi tốt hơn trong tập lệnh của bạn, sẽ giúp ích nếu đây là nguyên nhân gây ra lỗi 500.
Lỗi mã hóa trong htaccess: Mặc dù không phổ biến, hãy chắc chắn kiểm tra xem tệp htaccess của trang website của bạn có được cấu trúc đúng không.
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom