Microsoft bị cáo buộc "ngấm ngầm" cái đặt phần mềm như malware vào PC người dùng để quảng cáo Bing

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
499 #1

Microsoft từ lâu đã sử dụng các phương pháp xâm nhập ngầm, gây khó chịu để khiến người dùng Windows chuyển sang Edge và Bing. Mới đây nhất, Microsoft đã thêm một pop-up yêu cầu người dùng chuyển công cụ tìm kiếm mặc định của mình sang Microsoft Bing trong Chrome.

Cụ thể, cây viết Tom Warren của trang The Verge đã tưởng PC của mình bị nhiễm virus khi một pop-up xuất hiện yêu cầu anh chuyển công cụ tìm kiếm mặc định của mình sang Microsoft Bing trong Chrome. Tất nhiên, đây không phải là một trong những tính năng mới được đề xuất mà Windows tạo ra. Khiến nhiều người nghĩa rằng đó là một file lừa đảo, có chữ ký của Microsoft, xuất hiện trong c:\windows\temp\mubtemp.

Quảng cáo bằng pop-up không phải là mới, nó đã khiến nhiều Redditor bối rối trong nhiều tháng nay. Một số người dùng cho biết họ đã quét PC của mình bằng các phần mềm diệt virus sau khi nhìn thấy thông báo vì lo ngại nó có thể đến từ một nguồn độc hại. Một người lưu ý rằng họ thậm chí còn không sử dụng Chrome.


Tất nhiên, thực tế đây chỉ là nỗ lực mới nhất của Microsoft nhằm thúc đẩy mọi người sử dụng các sản phẩm của họ hoặc các phiên bản mới nhất của họ. Công ty nổi tiếng đã sử dụng các chiến thuật táo bạo khi quảng cáo ưu đãi nâng cấp Windows 10 miễn phí và bị cáo buộc lừa dối mọi người nâng cấp lên hệ điều hành đó bằng cách triển khai các phương pháp giống như phần mềm độc hại.

Vào năm 2016, Microsoft đã thêm một pop-up Get Windows 10 (GWX) để cung cấp cho người dùng các lựa chọn "Upgrade Now" hoặc "Start Download, Upgrade later" nghĩa là những người không muốn hệ điều hành mới nhất lúc bấy giờ phải đóng pop-up sau khi tải xuống.

Theo Techspot
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom