Tham gia
22/2/21
Bài viết
29
Được thích
0
76 #1
NHỮNG TIÊU CHÍ CHỌN MUA MÁY LẠNH


Khi chọn mua máy lạnh hay điều hoà, bạn nên quan tâm đến những tiêu chí sau:


  • Giá thành: Điều đầu tiên mà hầu hết người tiêu dùng quan tâm đến khi chọn mua máy lạnh chính là giá bán. Tất nhiên là ai cũng muốn tiết kiệm chi phí khi đi mua sắm. Nhưng “tiền nào của nấy”, những chiếc máy lạnh đời mới tuy đắt tiền nhưng mà “đắt xắt ra miếng”, chúng sẽ được trang bị những công nghệ mới và tiết kiệm điện hơn so với những chiếc máy lạnh giá rẻ.

  • Lượng điện năng tiêu thụ: Khi lựa chọn máy lạnh, bạn nên chú ý đến tiêu chí này, một chiếc máy lạnh với công nghệ tiết kiệm điện không chỉ giúp giảm chi phí hoá đơn tiền điện mỗi tháng mà còn làm tăng tuổi thọ cho máy. Thực tế cho thấy, máy lạnh Inverter tiêu thụ ít hơn 30~60% điện năng so với các máy lạnh thông thường.

  • Công suất của máy: Một chiếc máy lạnh với công suất quá lớn sẽ rất tốn điện, bạn cũng không dùng được hết hiệu năng của máy. Vì vậy, nếu đang có ý định lắp đặt máy lạnh trong phòng ngủ (<15m2) thì chỉ nên mua máy có công suất 1 HP. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng công thức sau để tính công suất máy lạnh cần thiết: (Chiều dài * Chiều rộng * 600)/9000. Ví dụ: Phòng bạn có kích thước dài 5m & rộng 3m --> 5*3*600/9000 = 1 --> Bạn nên chọn máy lạnh có công suất 1 HP.

  • Khả năng lọc bụi: Chất lượng của tấm lọc là cực kỳ quan trọng, điều hoà với một tấm lọc tốt không chỉ đảm bảo sức khoẻ cho người sử dụng mà còn giúp máy làm lạnh tốt hơn. Vì vậy, bạn nên lựa chọn những chiếc máy có công nghệ ion diệt khuẩn, nấm mốc hay có tấm lọc bụi đa năng.


Vừa rồi là những tiêu chí để bạn có thể lựa chọn một chiếc máy lạnh phù hợp cho mình. Vậy, nên mua máy lạnh, điều hoà của hãng nào mới tốt & bền nhất? Cùng tìm hiểu ở phần sau nhé!
 

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Không có thành viên trực tuyến lúc này

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom