Ngay cả CPU Intel Core i9 cũng không thể cạnh tranh với PC chạy ARM và Apple Silicon

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
4,219
Được thích
2,484
863 #1

Công nghệ đang phát triển nhanh chóng. Mặc dù điều này thường mang lại lợi ích cho người tiêu dùng, nhưng ngay cả những gã khổng lồ công nghệ trị giá hàng tỷ USD đôi khi cũng phải vật lộn để theo kịp tốc độ này. Có vẻ như Intel hiện đang phải đối mặt với thách thức tương tự.

NVIDIA , AMD và Qualcomm đều đang phát triển CPU dựa trên ARM và thành công của Apple với công nghệ dựa trên ARM đã chứng tỏ tiềm năng của nó trên nền tảng PC. Nếu Intel không thích ứng với sự thay đổi này, công ty có thể phải đối mặt với một số thách thức nghiêm trọng.

Intel đang phải đối mặt với một số thách thức nghiêm trọng, bao gồm sự nổi lên của PC dựa trên ARM và Apple Silicon. NVIDIA, AMD và Qualcomm đều đang phát triển nền tảng PC dựa trên ARM, điều này có thể gây ra mối đe dọa lớn cho sự thống trị của Intel trên thị trường chip PC. Chip dựa trên ARM được biết đến là tiết kiệm năng lượng hơn và rẻ hơn so với chip x86, loại chip mà Intel sử dụng.


Apple Silicon cũng đã chứng minh rằng ARM có thể là sản phẩm tốt nhất trong bối cảnh PC. Chip M1 của Apple đã vượt trội hơn chip của Intel ở một số bài test và nó đã giúp MacBook của Apple trở thành một trong những mẫu laptop phổ biến nhất trên thị trường. Intel cũng có lịch sử thất bại trong đổi mới. Trong quá khứ, Intel đã hiểu sai thị trường với CPU i860, Itanium và Atom. Những thất bại này đã khiến Intel thiệt hại hàng tỷ USD và tạo điều kiện cho các đối thủ cạnh tranh giành được chỗ đứng.

Trong quá khứ, Intel đã có thể sử dụng sự thống trị của mình trên thị trường chip PC để áp đặt các tiêu chuẩn riêng của mình lên ngành. Tuy nhiên, cách làm này không còn bền vững nữa. Intel cần hợp tác với các công ty khác và linh hoạt hơn để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đã quá muộn để Intel quay trở lại thị trường mobile và động lực khiến thị trường mobile đang lan sang PC và laptop. Điều này là do thị trường đang đòi hỏi các thiết bị tiết kiệm năng lượng hơn và ít tốn kém hơn.


Intel cần cải thiện quy trình đổi mới và tập trung vào nhu cầu của khách hàng. Nếu Intel có thể làm được những điều này thì có thể hãng sẽ có khả năng tồn tại trong kỷ nguyên điện toán mới. Tuy nhiên, nếu Intel không thay đổi, hãng có thể bị các đối thủ cạnh tranh bỏ lại phía sau.

 

Theo dõi Youtube

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom