Ngoài iPhone 15 Pro, Apple xác nhận iPad, Mac đều có thể chơi được game PC

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,876
Được thích
2,431
576 #1

Trong một cuộc phỏng vấn mới , Jeremy Sandmel, giám đốc cấp cao về phần mềm GPU của Apple và Tim Millet, phó giám đốc kiến trúc nền tảng của Apple, đã thảo luận về khả năng chơi game nâng cao hơn của ‌iPhone 15 Pro‌.

Trong buổi công bố các mẫu ‌iPhone 15 Pro‌, Apple đã nhấn mạnh cách chip A17 Pro có GPU hoàn toàn mới với tính năng Ray Tracing được tăng tốc phần cứng, cho phép chơi các tựa game trên PC, console như "Resident Evil 4" và "Assassin's Creed: Mirage" trên iPhone.

Khi được hỏi liệu những trò chơi mới này có tương thích với iPad và Mac silicon của Apple hay không, Millet nói rằng "Các nhà phát triển sẽ làm việc với chúng tôi để làm điều đó." Sandmel đã thêm:

"Một trong những điều cơ bản đã tạo nên điều đó là sự thống nhất kiến trúc của Apple Silicon và iPhone Silicon và iPad Silicon. Và vì vậy, bạn có thể thấy rằng họ có thể thực hiện chính xác những gì bạn vừa đề xuất, đó là mang một trò chơi giống như trò chơi đó đến iPhone và Mac. Đó là cùng một kết xuất, cùng một chất lượng hiển thị và đó là cùng một trò chơi họ có trên PC chơi game và console."

Vì các tựa game trên console được cho là được kích hoạt nhờ những cải tiến phần cứng của A17 Pro, con chip đầu tiên của Apple được chế tạo bằng tiến trình 3nm của TSMC, nên có vẻ như Apple đang ám chỉ đến iPad và máy Mac thế hệ tiếp theo có chip M3 ở đây.


Hỗ trợ DisplayPort được tích hợp vào cổng USB-C trên tất cả các mẫu iPhone 15 , nghĩa là các thiết bị có thể xuất hình ảnh nguyên bản ở tốc độ lên tới 4K/60Hz tới màn hình ngoài hoặc TV được trang bị DisplayPort bằng cáp USB-C sang DisplayPort được hỗ trợ. Trên các iPhone trước đây có cổng Lightning, khả năng phản chiếu video bị giới hạn ở 1080p với bộ chuyển đổi Lightning-to-HDMI hoặc Lightning-to-VGA của Apple.

Khi được hỏi liệu chủ sở hữu ‌iPhone 15 Pro‌ với khả năng DisplayPort của thiết bị có thể chơi những tựa game Resident Evil 4 trên màn hình ngoài hay không, Sandmel trả lời:

"Như bạn có thể biết, có độ phân giải màn hình, sau đó là độ phân giải chơi game, sau đó là tốc độ khung hình, kết xuất trò chơi. Với các công nghệ như nâng cấp của MetalFX, chúng ta có thể tách biệt hai thứ đó. Trò chơi có thể chạy ở tốc độ khung hình thực sự cao, nhận được kết quả có chất lượng thực sự tuyệt vời và sau đó nâng cấp bất kỳ độ phân giải nào của màn hình, cho dù đó là màn hình iPhone hay màn hình ngoài. Vì vậy, đúng vậy, iPhone có thể kết nối với những màn hình 4K này và nó có thể điều khiển chúng ra bên ngoài để làm bất cứ điều gì bạn làm trên iPhone, bao gồm cả việc chơi game trên những màn hình khác này. Độ phân giải và tốc độ khung hình sẽ phụ thuộc nhiều vào những gì nhà phát triển game thực sự đang làm."

Theo Macrumors
Xem thêm:
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom