NHỮNG SAI LẦM THIẾT KẾ ỨNG DỤNG CẦN TRÁNH

Tham gia
31/8/17
Bài viết
101
Được thích
4
468 #1
Doanh nghiệp của bạn cũng đang nằm trong danh sách sử dụng app mobile làm kênh truyền thông với khách hàng chứ? Có một tin đáng lo ngại là người dùng sẽ không thấy hứng thú với những chiếc app có thiết kế UI kém. Có tớ 75% người dùng xóa ứng dụng trong vòng 90 ngày sau khi cài đặt ứng dụng. Vậy làm sao để ứng dụng của mình tồn tại trong thiết bị di động của khách hàng. Để tạo ra được một thiết kế tốt đến nỗi nó không thu hút được sự chú ý, các designer cần có kiến thức sâu về các thiết bị, tâm lý người dùng và bỏ qua những gì họ đã học để bắt đầu lại từ đầu. Có một điều là, nhiều nhà thiết kế đánh giá thấp những phức tạp này, dẫn đến thiết kế sai lầm.Để đảm bảo ứng dụng của bạn không kết thúc trong thùng rác và nỗ lực của các nhà thiết kế của bạn không bị lãng phí, hãy tập trung vào giao diện người dùng. Điều này chỉ cần bạn tìm ra các lỗi thiết kế có khả năng khiến ứng dụng của doanh nghiệp gặp rủi ro trong năm 2018.

Đây là 3 lỗi thiết kế ứng dụng cần tránh trong năm 2018

1. Quên đi sức mạnh của “ngón cái”

Thói quen điều hướng các ứng dụng di động chủ yếu bằng ngón tay cái của họ, bất kỳ giao diện người dùng nào yêu cầu nhiều hơn ứng dụng đó sẽ được xem là khó sử dụng. Một nghiên cứu được tiến hành bởi Josh Clark, các thiết kế cho thấy 75% tương tác di động được điều khiển bằng ngón tay cái.
Phớt lờ đi sự quan trọng đổi với ngón cái sẽ là một thách thức lớn cho các nhà thiết kế trong năm 2018. Kích thước màn hình trung bình vào năm 2017 là vào khoảng từ 4,7 inch đến 5 inch với điện thoại phổ thông, chiếc smartphone kích thước màn hình từ 5,1 inch đến 5,5 inch điều hướng ngón cái sẽ trở thành một yếu tố giao diện người dùng phức tạp và cần thiết hơn.

Trong giai đoạn đang phát triển ứng dụng, thực hiện ánh xạ ngón tay cái: một biểu diễn trực quan để xác định các vị trí có thể truy cập bằng ngón tay cái. Đừng quên chú ý đến kích thước của các nút, quá lớn sẽ khiến giao diện người dùng trong mất thẩm mỹ, quá nhỏ lại khiến trải nghiệm người dùng bị hạn chế. Tốt nhất nên làm theo kích thước mục tiêu được khuyến nghị là 7 – 10 mm.

2. Về mặt thẩm mỹ không tương thích

Màu sắc và kiểu chữ khác nhau trên mỗi trang sẽ làm người dùng hoang mang, tập hợp các yếu tố thiết kế phi tiêu chuẩn làm cho ứng dụng của bạn kém trực quan hơn, đến nỗi họ có thể cảm thấy chán nản, thất vọng và rồi xóa ứng dụng.

Tính nhất quán trong thiết kế ứng dụng cũng đồng nghĩa với việc đồng bộ hóa với chủ đề tổng thể thương hiệu. App mobile dành cho thiết bị di động của doanh nghiệp không thể được coi là một thực thể riêng biệt, nó được xem là kênh truyền thông mở rộng của thương hiệu.

Sự chuyển màu liền mạch từ một màu hoặc chữ, sẽ thu hút khách hàng nhiều hơn.

3. Không có hướng dẫn sử dụng

Thông thường, khách hàng mong đợi các nhà thiết kế tạo ra các giao diện người dùng hoàn toàn trực quan, nơi người dùng sẽ không cần bất kỳ hướng dẫn nào. Vấn đề là không có ứng dụng nào có thể hoàn toàn trực quan, với các tính năng mới được triển khai, cac thiết kế ứng dụng nhất định trở nên phức tạp hơn theo thời gian. Thực chất của ứng dụng là một quá trình cố ý tiết lộ chức năng của app mobile cho người dùng. Ý tưởng chính đằng sau nó là để giáo dục người dùng về những gì ứng dụng của bạn có thể làm. Tuy nhiên, việc này cũng cần phải theo ngữ cảnh và phải phù hợp tự nhiên với thiết kế ứng dụng tổng thể. Sự không thống nhất khiến người dùng khó hiểu về ứng dụng của bạn dẫn đến tình trạng trải nghiệm người dùng kém.

Tất cả mọi thứ đều có nguyên tắc riêng của nó, việc của bạn là làm theo và phát triển nó để tìm ra các hướng dẫn ứng dụng bổ sung giá trị cho trải nghiệm người dùng.
Luôn hấp dẫn: Các hướng dẫn sẽ nhận được các lần giới thiệu người dùng nhanh hơn khi chúng được tích hợp tốt với giao diện người dùng.

Giữ cho nó trực quan hấp dẫn: Sử dụng đồ họa và hình ảnh động để đảm bảo giá trị thu hồi tốt hơn

Giữ chế độ tùy chọn: Người dùng không muốn có sự giúp đỡ trong mọi tương tác. Để cung cấp hỗ trợ có liên quan nhưng vẫn không làm phiền khách hàng, hãy bắt đầu thực hiện các hướng dẫn các bước đầu tiên, sau đó hãy chuyển sang tùy chọn.

Liên hệ với chúng tôi:

· TeraApp.Net – Nền Tảng Tạo Ứng Dụng Di Động Miễn Phí Trong 10 Phút

· Website: Tạo ứng dụng di động cho doanh nghiệp trong 10 phút |TeraApp

· Hotline: 0903 327 780 – 0903 786 808

· Email: [email protected]

· Fanpage TeraApp: TeraApp

· Youtube TeraApp:
 
Top Bottom