Skitch: Phần mềm làm ảnh hướng dẫn rất hay của Evernote

Hải Đại Bàng

Thất nghiệp
Staff member
Tham gia
10/2/14
Bài viết
6,324
Được thích
11,511
8829 #1

Hôm nay, xin giới thiệu đến các bạn Skitch, một phần mềm giúp chụp màn hình làm ảnh minh họa, hướng dẫn... rất tiện dụng do Evernote cung cấp. Bạn cũng có thể đăng nhập tài khoản Evernote để lưu lại trên cloud. Mời mọi người cùng tham khảo.

Đầu tiên các bạn tải Skitch về tại đây: Skitch | Evernote

Mình đang sử dụng Skitch cho Mac nên hình ảnh minh họa trong bài viết sẽ khác với các bạn sử dụng Windows một chút. Tuy nhiên đại ý của phần mềm là như nhau.

Giao diện chính của Skitch là như sau, chúng ta có thể chụp ảnh full màn hình, chụp một vùng nào đó, sử dụng ảnh có sẵn, chụp hẹn giờ màn hình, chọn hình từ camera hoặc đơn giản là một hình màu trắng.


Click lên ảnh để xem kích thước đầy đủ

Từ đó, chỉnh sửa phù hợp với nhu cầu, ở đây mình thử chụp màn facebook fan page của techrum.vn và dự định làm hướng dẫn cách lấy link của một status nào đó.


Sử dụng mũi tên và text để hướng dẫn cho người xem


Sau đó lưu lại (File > Export) theo định dạng phù hợp, ở đây mình chọn jpg


Và đây là kết quả
Thông thường chúng ta sẽ sử dụng khá thường xuyên các công cụ như hình sau để làm ảnh minh họa, hướng dẫn, ví dụ như mũi tên, text, dùng hình tròn để khoanh vùng, crop ảnh, tùy chỉnh màu sắc và độ dầy đường kẻ cho phù hợp với nhu cầu. Ngoài ra còn các tool khác như làm mờ (sensor), highlight... khá hữu ích.

Ngoài ra, người dùng còn có thể đăng nhập vào tài khoản Evernote để import sản phẩm làm ra, tiện cho việc sử dụng sau này. Evernote là dịch vụ note mạnh mẽ có mặt trên mọi nền tảng, bạn luôn có thể truy cập vào tài liệu lưu trong Evernote tại bất kỳ nơi nào có Internet.

Chúc các bạn vui vẻ.
 

Nguyễn Tuấn An

Active Member
Tham gia
10/9/14
Bài viết
216
Được thích
52
#3
Hay nhưng tiếc là không thiết lập được phím tắt để chụp hình cho tiện
 

kevin_lukas

New Member
Tham gia
1/7/15
Bài viết
585
Được thích
289
#4
hay thật, nào giờ toàn dùng paint, giờ thì có cái này rồi hehehe
 

Kingzing

New Member
Tham gia
10/4/14
Bài viết
43
Được thích
27
#5
Thấy thua xa greenshot. Bác các thử xem nhé/
 
Top Bottom