So sánh độ chi tiết màn hình 4K giữa Xperia Z5 Premium với các đối thủ

TR04

New Member
Tham gia
15/4/14
Bài viết
0
Được thích
1,637
5700 #1

Năm nay, Sony đã đẩy cuộc đua cấu hình lên một tầm cao mới khi giới thiệu Xperia Z5 Premium sở hữu màn hình có độ phân giải lên đến 4K (UHD). Tuy nhiên, điều này có thật sự cần thiết đối với một chiếc smartphone có màn hình không quá lớn? Hãy cùng đến với bài so sánh nhanh màn hình của Z5 Premium với các thiết bị khác được thực hiện bởi trang GsmArena để tìm ra câu trả lời nhé.

Màn hình Xperia Z5 Premium có những điểm ảnh cực kì nhỏ - phải nói là nhỏ nhất tính đến thời điểm hiện tại. Và các điểm ảnh này không chạy song song với nhau như trên các màn hình LCD tiêu chuẩn mà lại theo một bố cục riêng. Mật độ điểm ảnh trên máy đạt 806ppi - cao nhất trong thế giới smartphone và tablet.


Xperia Z5 Premium sẽ được so sánh với hai chiếc smartphone có độ phân giải màn hình khác nhau là: LG G4 (màn hình 2K) và ASUS Zenfone 2 (màn hình Full-HD). Cả 3 thiết bị đều lần lượt hiển thị một bức ảnh giống nhau và được crop tỉ lệ 1:1 để thấy rõ độ chi tiết mà màn hình thể hiện.

1. Thể hiện hình ảnh độ phân giải 4K


Đầu tiên là một bức ảnh độ phân giải 4K. Ý tưởng của bài test này là việc màn hình 4K thông thường sẽ có thể hiển thị toàn bộ 12 vạch mỏng (1 pixel/vạch) bên trong các dải màu ngang, dọc.

Có thể thấy, nhiều vạch được hiển thị trên Z5 Premium hơn là LG G4. Đây có thể xem là bài test duy nhất chứng tỏ lợi ích của màn hình 4K với việc nhìn bình thường.

2. Thể hiện hình ảnh 23MP


Tiếp theo, Z5 Premium sẽ được sử dụng để chụp một bức ảnh độ phân giải 23MP, sau đó sẽ được thể hiện trên cả 3 thiết bị.

Khi crop lại gần, có thể nhận ra chi tiết trên Z5 Premium có phần mịn màng hơn so với 2 chiếc máy còn lại (chú ý chỗ các sợi vải màu sắc). Tuy nhiên, khi nhìn ở điều kiện bình thường, rất khó để nhận ra sự khác biệt này.

3. Thể hiện hình ảnh 50.6MP


Lần này, cả 3 máy sẽ được hiển thị một bức ảnh siêu nét độ phân giải 50.6MP được chụp bởi Canon EOS 5DS. Thêm một lần nữa, màn hình Z5 Premium vẫn không thể hiện được sự khác biệt rõ nét so với 2 đối thủ.


4. Thể hiện video độ phân giải 4K


Cuối cùng, Xperia Z5 Premium sẽ quay một đoạn video độ phân giải 4K và sau đó phát trên 3 thiết bị. Có thể nhận thấy rằng khi phóng to cực đại, màn hình Xperia Z5 cho chi tiết mịn màng hơn. Nhưng khi xem bằng mắt thường, sự khác biệt là không rõ ràng.
Tạm kết


Màn hình 4K của Sony Xperia Z5 Premium là một bước nhảy vọt trong cấu hình các thiết bị smartphone/tablet ngày nay. Tuy nhiên, công nghệ này có vẻ khó có được sự đột phát mạnh mẽ như kỳ vọng. Bởi với các thiết bị màn hình nhỏ, độ phân giải trên là quá nhiều và mắt người không thể nhận biết được sự khác biệt (độ nét, điểm ảnh...).

Nguồn: GsmArena
 
Last edited by a moderator:

verybeo

New Member
Tham gia
15/9/14
Bài viết
190
Được thích
84
#2
ko biết chứu m thấy màn sony 4k thiết kế điểm ảnh hình chéo, nhìn thành các gợn sóng tam giác
giống cách samsung đặt lệch điểm ảnh để tăng độ phân giải, lg vẫn sắp vuông góc nên nhìn ảnh mượt
 

mimosa1805

Active Member
Tham gia
19/6/14
Bài viết
309
Được thích
141
#3
So với fullhd thì cho kết quả khác biệt nhưng so với 2k thì khác biệt không nhiều. Dù sao khi so sánh ta vẫn thấy sự khác biệt thì mình nghĩ vẫn nên trang bị trên smartphone cao cấp. Màn 4k của Sony không phải lúc nào cũng được kích hoạt, nghe nói rằng chỉ lúc chụp ảnh, quây và xem phim 4k thì mới kích hoạt nên không biết khi test người viết đã thực hiện việc ép máy hiển thị đúng độ phân giải 4k chưa. Một điểm lợi thế lớn của màn 4k đó là dùng để xem thực tế ảo lúc đó hình ảnh sẽ mịn và rõ.
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom