Windows 11 bổ sung tính năng mới, cho phép bạn sao chép văn bản từ ảnh chụp màn hình

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
833 #1

Microsoft đã bắt đầu tung ra các bản cập nhật cho ứng dụng Snipping Tool và Phone Link trong Windows 11 dành cho người dùng nhánh Canary và Dev. Các bản cập nhật mang đến một số tính năng đáng chú ý mà công ty cho biết sẽ cải thiện trải nghiệm chung cho người dùng Windows.

Tính năng mới quan trọng nhất trong bản cập nhật sắp tới là Text Actions, cho phép người dùng sao chép văn bản từ ảnh chụp màn hình bằng Snipping Tool. Điều quan trọng cần lưu ý là đã có một công cụ trong Microsoft PowerToys thực hiện các chức năng tương tự, chẳng hạn như Text Extractor. Tuy nhiên, nó sẽ được tích hợp vào hệ điều hành cốt lõi trong tương lai.

Trong một bài đăng trên blog chính thức thông báo về bản cập nhật, Microsoft cho biết tính năng mới sẽ phát hiện văn bản trong tất cả các ảnh chụp màn hình đã chụp, giúp bạn dễ dàng sao chép văn bản từ hình ảnh để chia sẻ với người khác hoặc dán vào ứng dụng khác.

Để sử dụng tính năng này, chỉ cần nhấp vào nút Text Actions trên thanh công cụ của ứng dụng và đánh dấu văn bản mong muốn sao chép bằng tùy chọn menu nhấp chuột phải hoặc phím tắt 'Ctrl + C', giống như thể đó là một tài liệu.


Text Actions cũng cho phép người dùng chỉnh sửa thông tin nhạy cảm trong ảnh chụp màn hình trước khi chia sẻ. Trong trường hợp này, hãy chọn nút Quick Redact. Tính năng này tự động phát hiện thông tin cá nhân như email và số điện thoại và sắp xếp lại chúng trước khi hiển thị ảnh chụp màn hình đã chỉnh sửa. Hoặc bạn có thể biên tập lại văn bản từ ảnh chụp màn hình theo cách thủ công bằng cách đánh dấu văn bản rồi nhấp vào Redact Text.

Microsoft cũng đang cập nhật ứng dụng Phone Link, cho phép PC Windows kết nối với các thiết bị Android và iPhone. Giờ đây, ứng dụng sẽ cho phép người dùng truy cập và chỉnh sửa ảnh từ thiết bị Android của họ bằng Snipping Tool từ PC. Windows cũng sẽ nhận được thông báo mỗi khi có ảnh mới được chụp trên điện thoại, miễn là hai thiết bị được kết nối qua Phone Link.

Theo Techspot
 

Theo dõi Youtube

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom