Xuất hiện Webcam có hình dạng giống như một con mắt thật của con người, khiến ai nhìn vào cũng sợ hãi

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
2,511
Được thích
2,306
1061 #1

Bạn đã bao giờ nhìn vào camera của mình và nghĩ: "Chiếc camera này có thể nhìn được mọi thứ giống như mắt người, nhưng tại sao họ lại không thiết kế nó giống như một con mắt thật của con người nhỉ?" Nếu bạn đã từng nghĩ như vậy một lần trong đời, thì đây là tin tốt dành cho bạn khi mới đây các nhà khoa học đã chế tạo ra một chiếc Webcam có hình dạng giống như mắt của con người.

Eyecam là tên gọi mà nhà nghiên cứu Marc Teyssier đã đặt cho chiếc Webcam độc nhất vô nhị có hình dạng giống như một con mắt thật của con người. Đây là một phần của nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm tương tác máy tính - con người (Human-Computer Interaction Lab) của Đại học Saarland. Chiếc Webcam này được nhà nghiên cứu Marc Teyssier thiết kế để “thách thức các mối quan hệ giữa con người với những thiết kế thông thường của các thiết bị quen thuộc mà con người đang sử dụng".


Đây là một dự án vô cùng thú vị khi thật dễ dàng để tưởng tượng rằng hầu hết mọi người sẽ cư xử khác nhau nếu họ thấy một con mắt của con người cứ nhìn chằm chằm vào họ thay vì ống kính lạnh của Webcam thông thường, đặc biệt là vì nó có thể nhấp nháy và biểu lộ cảm xúc như là mắt người thật.


Theo nhà nghiên cứu Marc Teyssier chia sẻ, chiếc Webcam này bao gồm sáu động cơ servo được điều khiển bởi Arduino Nano giúp tái tạo các cơ mắt khác nhau và được trang bị camera có độ phân giải 720p60. Tất cả sẽ được kết nối với Raspberry Pi Zero và hoạt động như một Webcam thông thường cho PC. Eyecam có thể hoạt động độc lập và phản ứng với các kích thích bên ngoài, chẳng hạn như sự hiện diện của người dùng. Nó liên tục nhấp nháy và mí mắt, với khả năng thích ứng linh hoạt với chuyển động của nhãn cầu — nó thậm chí còn được cấy lông mày và lông mi thật của con người.


Nếu bạn là người yêu thích bộ phim kinh dị kinh dị The Thing của thập niên 80, bạn có thể tạo Eyecam của riêng mình bằng cách sử dụng thiết kế và phần mềm có sẵn trên Github. Và hãy nhớ xem thêm thông tin chi tiết trên trang web của Teyssier mà TECHRUM sẽ để đường link dưới đây:
Theo Techspot
Xem thêm:
 
Last edited by a moderator:

Theo dõi Youtube

MSI Pulsating Power

Thành viên online

Quảng Cáo

Quảng Cáo

Có thể bạn quan tâm

Top Bottom