YouTube thử nghiệm nút "Bỏ qua quảng cáo" mới nhỏ hơn và khó bấm hơn trên mọi nền tảng

Nguyễn_Cương

Well-Known Member
Tham gia
5/10/17
Bài viết
3,901
Được thích
2,435
664 #1

Đối với những người dùng không có Premium hoặc trình chặn quảng cáo, thật khó để tìm thấy nút nào trên YouTube được nhấn nhiều hơn nút "bỏ qua quảng cáo". Nhiều người trong chúng ta đã tự rèn luyện để nhấn nút này ngay khi nó xuất hiện, giúp tiết kiệm những giây quý giá trong thời gian chờ đợi để xem nội dung thực tế. Gần đây, YouTube đang thử nghiệm các thay đổi về giao diện của nút này và nút bỏ qua quảng cáo có thể sẽ sớm khó nhấn hơn.

Người phát ngôn của YouTube đã xác nhận với Search Engine Land rằng công ty đang thử nghiệm bản cập nhật cho thiết kế nút "Skip Ads" mới trên tất cả các nền tảng. Nút bỏ qua quảng cáo cũ là một hình chữ nhật rất dễ bấm, nút mới sẽ có các góc bo tròn, loại bỏ cách viết hoa của từ "Ads" trong "Skip Ads", nhỏ hơn đáng kể và minh bạch hơn. Nói cách khác, nó khó bấm hơn và hòa trộn nhiều hơn.


Người phát ngôn tiếp tục giải thích rằng: "Mục tiêu của chúng tôi là cung cấp trải nghiệm người dùng nhất quán hơn phù hợp với giao diện được cập nhật trên YouTube mà chúng tôi đã công bố vào năm ngoái". Trong khi đó, chuyên gia Google Ads Thomas Eccel đã cân nhắc về tình huống này, nói rằng nếu công ty thực hiện thay đổi này, nó sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ xem và mức chi tiêu của các chiến dịch, có lẽ theo cách làm tăng doanh thu quảng cáo.

Sự thay đổi này diễn ra khi YouTube đang thử nghiệm một số biện pháp chống chặn quảng cáo mới. Đầu tiên, một pop-up xuất hiện vào tháng 5 thông báo cho người dùng rằng các trình chặn quảng cáo không được phép.

 
Top Bottom